TP Thanh Hóa: Thầy giáo THCS đánh học sinh bị thương

Thầy giáo Tiếng Anh tại Trường THCS Quảng Đông (TP. Thanh Hóa) đã đánh một học sinh bị thương ở mặt và ngực chỉ vì học sinh này ném chai nước cho bạn vụt qua đầu thầy giáo.

Trong đơn gửi Báo Gia đình Việt Nam, ông Nguyễn Đăng Cổ, (trú tại thôn Đông Văn, xã Quảng Đông, TP Thanh Hóa) phản ánh, vào sáng ngày 21/10, trong giờ ra chơi, em Hoàng Nguyên Tuấn, học sinh lớp 8A (là cháu ngoại ông Cổ) đang chơi đùa với bạn, vì bạn xin nước uống, nên Tuấn có ném trai nước lọc từ tầng 2 xuống cho bạn, nhưng không may vụt qua đầu thầy Nguyễn Quý Cầu – là giáo viên dạy Tiếng Anh của trường.

Ngay sau đó, thầy Cầu lên lớp em Tuấn đánh túi bụi vào mặt, bụng em Tuấn trước sự chứng kiến của các em học sinh trong lớp, khiến em bị thương ở mặt và ngực phải vào trạm xá của xã sơ cứu.

TP Thanh Hóa: Thầy giáo THCS đánh học sinh bị thương - Ảnh 1

Trường THCS Quảng Đông - nơi thầy Nguyễn Quý Cầu đang công tác.

Để xác minh nội dung thông tin, phóng viên đã liên hệ với gia đình em Tuấn, được biết Tuấn hiện đang sống cùng ông bà ngoại. Nói về hoàn cảnh của em Tuấn, ông Nguyễn Đăng Cổ (là ông ngoại em Tuấn) nghẹn ngào, Tuấn có hoàn cảnh rất đặc biệt, bố mẹ bỏ nhau, bố thì đi lấy vợ 2, mẹ cũng đi bước nữa nên Tuấn phải ở với ông bà ngoại từ lúc 6 tuổi, Tuấn là người hiền lành, chưa bao giờ gây sự hay đánh nhau với bạn. Mặc dù bị thầy giáo đánh nhưng Tuấn giấu không nói cho ông bà biết, đến khi bị cậu phát hiện Tuấn mới nói hết sự thật.

TP Thanh Hóa: Thầy giáo THCS đánh học sinh bị thương - Ảnh 2

Ông ngoại em Hoàng Nguyên Tuấn đang trao đổi với phóng viên.

Khi hỏi Tuấn tại sao bị thầy giáo đánh, Tuấn cho biết, trong giờ ra chơi, vì các bạn xin nước uống nên cháu có đứng trên tầng 2 ném một chai nước cho các bạn, không may vụt qua đầu thầy giáo, sau đó thầy giáo đi lên tầng, vào lớp túm cổ áo cháu và đánh cháu.

"Thầy Cầu tát cháu 3 cái, đạp một cái vào bụng, cháu đau quá nằm ôm bụng thì thầy giáo đạp túi bụi vào người cháu. Sau đó bắt cháu viết bản kiểm điểm, viết lần đầu thầy giáo không ưng, thầy yêu cầu viết lại lần hai và bắt phải viết là ném chai nước vào đầu thầy", Tuấn cho biết.

Em Nguyễn Văn Nam - bạn học cùng lớp của em Tuấn - là người chứng kiến cảnh thầy Cầu đánh em Tuấn kể lại, "ban đầu thầy Cầu tát mạnh, sau đó đạp túi bụi, lên gối vào người bạn Tuấn, thầy còn nói mi có tin "tau đấm mi không", bọn cháu nhìn thầy cháu cũng sợ, nên không ai dám đúng ra can ngăn".

TP Thanh Hóa: Thầy giáo THCS đánh học sinh bị thương - Ảnh 3

Em Hoàng Nguyên Tuấn bị thầy giáo đánh gây thương tích phải vào trạm xá sơ cứu.

Xác nhận thông tin từ phía nhà trường, ông Trương Mạnh Hùng - Hiệu trưởng Trường THCS Quảng Đông cho biết, việc thầy Cầu đánh học sinh ông không được chứng kiến vì thời điểm đó ông Hùng có việc phải đi ra ngoài, chỉ nghe thầy Cầu và các cô giáo trong trường báo cáo lại. Đến trưa, ông Hùng có nhận được thông tin phản ánh từ gia đình học sinh, ngay sau đó ông Hùng có gọi điện cho thầy Cầu đến để giải quyết nhưng không liên lạc được.

Về phía thầy Cầu, khi được phóng viên hỏi thầy có đánh em Tuấn không, thầy Cầu cho biết, "có xách cổ và tát em Tuấn một cái".

Hiện gia đình em Tuấn đã làm đơn báo cáo sự việc lên UBND xã Quảng Đông. Ban Công an xã này cũng đang tích cực điều tra, xác minh và đề xuất hướng xử lý theo quy định của pháp luật.

Báo Gia đình Việt Nam tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

PV