TP. Thái Nguyên: Gần 2 tỷ đồng ủng hộ 'Tuần cao điểm Tết vì người nghèo'

25 doanh nghiệp đã đăng ký ủng hộ 'Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2023' với tổng giá trị tiền và hiện vật trên 1,7 tỷ đồng; các cơ quan, đơn vị, cá nhân trên địa bàn thành phố ủng hộ gần 200 triệu đồng.

Công ty CP Thương mại Thái Hưng ủng hộ “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2023” của TP. Thái Nguyên 100 triệu đồng.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ban Chỉ đạo thực hiện “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2023” TP. Thái Nguyên đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện.

Theo đó, thành phố kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện chính sách an sinh xã hội, quan tâm chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Dương Văn Lượng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2023" TP. Thái Nguyên, khẳng định: Mặc dù trong năm 2022, cộng đồng doanh nghiệp nói chung và các doanh nhân nói riêng còn gặp khó khăn song vẫn luôn đồng hành, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền thành phố trong các hoạt động an sinh xã hội. Tin tưởng rằng với sự hỗ trợ của các doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cùng cấp ủy chính quyền thành phố, Tết Quý Mão năm nay, những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được đón một cái Tết đủ đầy, ấm áp yêu thương.

Qua rà soát, TP. Thái Nguyên hiện còn 1.140 hộ nghèo, cận nghèo và nhiều trường hợp gặp khó khăn đột xuất do ốm đau, bệnh tật, tai nạn cần giúp đỡ. Theo kế hoạch, từ ngày 2-1 đến 8/1/2023 ( tức 11-12 đến 17-12 năm Nhâm Dần) TP. Thái Nguyên sẽ tổ chức trao tặng quà “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2023” đến các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/xa-hoi/202212/tp-thai-nguyen-gan-2-ty-dong-ung-ho-tuan-cao-diem-tet-vi-nguoi-ngheo-3f814fc/