TP Sa Đéc: Khen thưởng 2 tấm gương không tham của rơi

Ngày 6-2, Công an TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) cho biết vừa đến trao giấy khen của UBND thành phố cho 2 tấm gương người tốt việc tốt không tham của rơi.

Trao giấy khen cho ông Huỳnh Văn Bình

Trao giấy khen cho ông Huỳnh Văn Bình

Hai tấm gương được khen thưởng là anh Mai Từ Huân (23 tuổi, ngụ ấp Tân Hòa, xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Đồng Tháp) là nhân viên bảo vệ tại siêu thị Vincom Sa Đéc và ông Huỳnh Văn Bình (51 tuổi, ngụ khóm Tân Huề, Phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc) là nhân viên của khu du lịch Cánh đồng hoa hồng Sa Đéc.

Trao giấy khen cho anh Mai Từ Huân

Công an TP Sa Đéc đã biểu dương, khen ngợi hành động đẹp, không tham của rơi 2 cá nhân; đồng thời khẳng định đây là những tấm gương sáng cần được lan tỏa trong xã hội.

Trước đó, anh Huân đang trông coi xe ở siêu thị thì thấy 2 cọc tiền tiền mệnh giá 500.000 đồng, tổng số tiền là 100.000.000 đồng rơi ở đường nội bộ của siêu thị, nên đã nhặt và trình báo ngay cho công an để bàn giao lại cho người mất.

Tương tự, ngày 9-1, ông Bình đã nhặt được 1 chiếc nhẫn vàng 18K có đính hột trong lúc đang chăm sóc cây kiểng. Ông Bình cũng đã trực tiếp mang đến trụ sở Công an phường Tân Quy Đông (TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) trình báo sự việc. Hiện công an phường đang thông báo tìm chủ sở hữu để trao trả.

PHAN HUY

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn/tp-sa-dec-khen-thuong-2-tam-guong-khong-tham-cua-roi-post677754.html