TP Hồ Chí Minh tri ân các thầy cô giáo

Ngày 16-11, Sở GD-ĐT TP Hồ Chí Minh tổ chức lễ tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 với sự tham dự của hơn 300 cán bộ giáo viên đại diện cho khoảng 80.000 cán bộ giáo viên toàn thành phố.

TP Hồ Chí Minh tri ân các thầy cô giáo - Ảnh 1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh trao 151 đơn vị đón nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh gửi lời chúc mừng tới toàn thể các cán bộ giáo viên đang công tác ở thành phố. Ngoài ra, ông Phong cũng đề nghị ngành giáo dục thành phố tiếp tục những đổi mới mạnh mẽ với mục tiêu duy nhất là sự tiến bộ không ngừng của các thế hệ học sinh, sinh viên.

Ngoài việc thay đổi phương pháp, hệ thống sách hay cơ sở hạ tầng thì bản thân chính người dạy cũng phải thay đổi, nâng cao kiến thức không ngừng để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đặc biệt, người đứng đầu thành phố cũng nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của những người làm công tác giáo dục ở thành phố trong giai đoạn có nhiều thay đổi mạnh mẽ như hiện nay.

Tại buổi lễ, UBND TP Hồ Chí Minh đã trao tặng Sở GD-ĐT 10 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất, phát triển trường, lớp.

Dịp này, 8 tập thể được nhận Cờ thi đua của Bộ GD-ĐT; 151 đơn vị đón nhận danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc của UBND TP Hồ Chí Minh và 151 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD-ĐT.

TP Hồ Chí Minh tri ân các thầy cô giáo - Ảnh 2

Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

(HNM) - Từ ngày 15 đến 20-11, Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Công đoàn ngành tổ chức các đoàn công tác tới thăm và tặng quà các nhà giáo có hoàn cảnh khó khăn, nhà giáo đang mắc bệnh nặng.

Thanh Tàu