TP Hồ Chí Minh: Phong tỏa 10 nơi có ca nghi nhiễm liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng

  50 liên quanGốc

  Sáng 27/5, cơ quan chức năng TP Hồ Chí Minh đã phong tỏa 10 điểm, nơi có ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng ở quận Gò Vấp.

  Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, tại block C chung cư Sơn Kỳ 1 (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú), ngành chức năng đã tiến hành phong tỏa sau khi ghi nhận một trường hợp nghi mắc COVID-19 liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng đang sinh sống tại đây.

  Xung quanh đường dẫn vào chung cư được giăng băng giới hạn phong tỏa, có người canh gác để hạn chế người dân ra vào. Khu vực bên trong chung cư cũng được giăng băng giới hạn, lực lượng y tế đang khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm những cư dân tại đây.

  Xung quanh lối vào chung cư Sơn Kỳ 1 đều được giăng băng phong tỏa.

  Cư dân xếp hàng để lấy mẫu xét nghiệm.

  Còn tại chung cư Moscow Tower (phường Tân Thới Nhất, Quận 12), lực lượng chức năng cũng đang có mặt để phong tỏa block A chung cư này do có ca nghi nhiễm liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng. Hàng trăm hộ dân được cách ly tạm thời để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, điều tra dịch tễ.

  Ngành y tế TP Hồ Chí Minh phun thuốc khử khuẩn tại block A chung cư Moscow Tower (Quận 12).

  Sáng 27/5, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã tổ chức họp khẩn với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 sau khi phát hiện 25 trường hợp nghi mắc COVID-19 liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục hưng.

  Ngay lập tức, Thành phố tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp liên quan đến các ca nghi nhiễm, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan. Tổng số địa điểm đang được phong tỏa để xử lý dịch gồm 10 điểm gồm: Hóc Môn (6 điểm), Tân Phú (1 điểm), Gò Vấp (1 điểm), quận 12 (1 điểm), Phú Nhuận (1 điểm).

  Tổng số mẫu xét nghiệm được lấy trong đêm là 127 mẫu (70 F1 và 57 F2), 279 mẫu xét nghiệm mở rộng. Hôm nay, ngành y tế sẽ tiếp tục tầm soát tiếp xúc gần các F2 và xét nghiệm tầm soát rộng ở khu vực phong tỏa.

  Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/anh/tp-ho-chi-minh-phong-toa-10-noi-co-ca-nghi-nhiem-lien-quan-den-hoi-thanh-truyen-giao-phuc-hung-20210527110919061.htm