TP Hồ Chí Minh: Ngày 10-12, ngành đường sắt đưa tàu '5 sao' vào hoạt động

Chiều 5-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn thông tin, từ ngày 10-12 tới, Công ty tiếp tục đưa vào khai thác các toa xe đóng mới chất lượng cao phục vụ hành khách.

Điểm đặc biệt của các toa xe mới là thành toa xe được làm bằng thép cường lực cao, nội thất được thiết kế bằng vật liệu composite với các thiết bị nhiều tiện ích, không gian bên trong toa xe rộng rãi, thông thoáng.

Ngành đường sắt TP Hồ Chí Minh tiếp tục đưa tàu “5 sao” vào hoạt động.

Thành, vách, cửa sổ toa xe được đúc liền khối, từ đó mở rộng lối hành lang đi lại của hành khách. Riêng toa xe giường nằm có kiểu dáng thanh lịch, màu trắng tạo sự sang trọng; khóa cửa lùa buồng khách đặt âm trong cánh cửa, đẹp, rất dễ sử dụng và an toàn cho hành khách.

Toa xe ghế ngồi loại 56 ghế có độ ngả phù hợp, có thể điều chỉnh thiết bị để chân phía trước; tại mỗi ghế ngồi đều có ổ cắm sạc điện thoại di động, máy tính, ipad... có nắp đậy, đảm bảo an toàn; hành khách có thể sử dụng đèn đọc sách, nút điều chỉnh không khí được thiết kế phía trên mỗi dãy ghế ngồi.

Đặc biệt, hệ thống 8 ti vi hiện đại được đặt dưới giá hành lý để phục vụ nhu cầu giải trí của hành khách đi tàu. Hệ thống cửa ra vào trong toa xe sử dụng cửa cảm ứng bán tự động với nút ấn nhẹ nhàng mang đến sự tiện lợi khi sử dụng; hệ thống chiếu sáng sử dụng đèn led; bồn rửa mặt với vòi nước cảm ứng; buồng vệ sinh được thiết kế rộng hơn, có cửa sổ thông thoáng, có quạt thông gió phía dưới và cấp gió lạnh bên trên...

Cũng từ ngày 10-12, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn sẽ đưa các toa xe mới vào thay thế một số đoàn tàu trên tuyến đường sắt Thống nhất mà không tăng giá vé.

Hà Phạm