TP. Hồ Chí Minh: Khai mạc chợ hoa Tết 'Trên bến dưới thuyền' và Hội hoa Xuân

Tối 16/1, TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội hoa Xuân và chợ hoa Tết 'Trên bến dưới thuyền' để tạo sân chơi cho người dân, du khách đi du Xuân, sắm Tết.

Với chủ đề “Xuân an vui - Xuân thịnh vượng” Hội hoa Xuân TP. Hồ Chí Minh lấy cảm hứng từ sự vươn lên chiến thắng đại dịch Covid-19, phục hồi và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của Thành phố mang tên Bác.

 Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh và các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Hoa xuân TP. Hồ Chí Minh Quý Mão 2023

Lãnh đạo UBND TP. Hồ Chí Minh và các đại biểu cắt băng khai mạc Hội Hoa xuân TP. Hồ Chí Minh Quý Mão 2023

Hội hoa Xuân Tết Quý Mão trưng bày và tổ chức thi với khoảng 2.500 hiện vật thuộc các bộ môn như: Hoa mai, hoa lan, bon sai, non bộ, chim cá cảnh, các tiểu cảnh và linh vật… Hội hoa Xuân TP. Hồ Chí Minh sẽ kéo dài từ nay đến hết ngày 27/1/2023 (tức mùng 6 Tết).

Phát biểu tại lễ khai mạc Hội hoa Xuân TP. Hồ Chí Minh tại Công viên Tao Đàn, ông Dương Anh Đức - Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh - cho biết: Hội hoa Xuân là một trong những sự kiện lễ hội tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh mỗi dịp xuân về.

"Thông qua Hội hoa Xuân, tôi gửi lời cảm ơn tới các nghệ nhân, nhà vườn, các đơn vị sở ngành, đơn vị tài trợ đã chung tay để Hội hoa Xuân TP. Hồ Chí Minh được duy trì hàng năm và dần dần trở thành nét văn hóa riêng của TP. Hồ Chí Minh vào dịp Tết đến, Xuân về. Đây còn là nơi giao lưu, gặp gỡ giữa các nghệ nhân, nhà vườn... giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Thông qua các bộ môn trưng bày, cây kiểng, bonsai... mà người dân và du khách hiểu thêm về các nghệ thuật tạo hình từ các cây cảnh..." - ông Dương Anh Đức bày tỏ.

Một góc của chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tại quận 8, TP. Hồ Chí Minh

Cùng với thời điểm này, UBND quận 8 (TP. Hồ Chí Minh) cũng tổ chức lễ khai mạc chợ hoa Tết “Trên bến dưới thuyền” tại quận 8 với nhiều hoạt động như: Biểu diễn lân sư rồng, biểu diễn nghệ thuật trên đường Bến Bình Đông và đường Nguyễn Văn Của.

Năm nay, chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền 2023” có quy mô lớn hơn mọi năm với gần 100 ghe thuyền của các thương lái miền Tây chủ yếu từ các tỉnh như: Bến Tre, Trà Vinh, Bạc Liêu... chở hoa lên TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, dọc hai bên đường Bến Bình Đông có trên 650 điểm kinh doanh, bao gồm 593 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng, 73 điểm kinh doanh phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân TP. Hồ Chí Minh trong dịp Tết.

Ngay sau lễ khai mạc, khá đông người dân đổ về quận 8 bắt đầu tham quan, chụp ảnh

Điểm nhấn của chợ hoa Tết “Trên bến sưới thuyền” năm nay là cầu số 7 và cầu số 6 được trang trí hoa đào, hoa mai bằng đèn led, tăng thêm ánh sáng và nét truyền thống cho chợ hoa xuân. Ngoài ra, màn hình led cũng được ban tổ chức cho lắp đặt nhằm phục vụ việc quảng bá du lịch…

Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” Bến Bình Đông quận 8 có thể nói như khu chợ nổi miền Tây thu nhỏ, theo dòng chảy của thời gian, Bến Bình Đông vẫn lưu giữ nguyên vẹn những nét đẹp văn hóa sống động mang giá trị truyền thống riêng có giữa lòng của đô thị Thành phố hiện đại.

Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” kéo dài từ nay đến hết ngày 21/1/2023 (tức ngày 30 Tết), trên tuyến đường Bến Bình Đông, đường Nguyễn Văn Của, phường 13, quận 8.

Minh Khuê

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/tp-ho-chi-minh-khai-mac-cho-hoa-tet-tren-ben-duoi-thuyen-va-hoi-hoa-xuan-239338.html