TP Hồ Chí Minh: Hơn 294 tỷ đồng chăm lo các hoạt động an sinh xã hội của hội phụ nữ

Ngày 10-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP Hồ Chí Minh phối hợp Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề 'Đôi bàn tay ấm', sơ kết các hoạt động an sinh xã hội giai đoạn 2016-2019.

Tiết mục văn nghệ đặc sắc tại chương trình.

Thời gian qua, với sự đồng hành, chung tay hỗ trợ, đóng góp của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức nhiều hoạt động xã hội như trao tặng các mái ấm tình thương, hỗ trợ phương tiện sinh kế, chương trình học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, chương trình Vì nữ sinh nghèo vượt khó, tham gia ủng hộ địa phương thiên tai, hoạt động vì biển, đảo quê hương… Tổng kinh phí các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ giai đoạn 2016-2019 cho hoạt động an sinh xã hội của hội phụ nữ các cấp là hơn 294 tỷ đồng.

Trao tặng phương tiện sinh kế cho phụ nữ tại Ngày hội Phụ nữ vì cộng đồng 2019.

Các hoạt động thường niên của hội được duy trì và ngày càng phát huy hiệu quả như: Ngày hội Vầng trăng khuyết chăm lo cho phụ nữ khuyết tật, Ngày hội Nữ công nhân chăm lo cho nữ công nhân lao động nhập cư, Ngày hội Phụ nữ vì cộng đồng, Ngày hội Nữ tu, Ngày hội Doanh nhân làm công tác xã hội từ thiện... Các hoạt động đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của xã hội, góp phần chăm lo tốt hơn những hoàn cảnh phụ nữ còn nhiều khó khăn.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA