TP Hồ Chí Minh: Hàng loạt dự án ở Khu tái định cư lớn nhất thành phố vắng bóng người

Mặc dù nhiều Block chung cư đã hoàn thành, tuy nhiên Khu tái định cư Bình Chánh (nằm trong khu đô thị Thủ Thiêm) vẫn thưa thớt bóng người dọn đến sinh sống.

Khu tái định cư Bình Chánh được Thành phố kỳ vọng sẽ trở thành khu dự án kiểu mẫu, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về một nơi sống hiện đại, tiện ích cho người dân để từ đó nhân rộng cho các dự án tái định cư tiếp theo.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều Block chung cư đã hoàn thành nhưng vẫn còn để trống. Theo nhiều người, sau khi được đền bù, người dân ở đây vẫn không đủ tiền để mua nền tái định cư bởi giá đất ở khu vực này khá đắt đỏ, đành bán lại suất nhà của mình cho người khác.

Theo tìm hiểu, chương trình xây dựng 12.500 căn hộ tái định cư Bình Chánh tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm là để tái định cư tại chỗ cho các hộ dân thuộc 5 phường trung tâm của khu đô thị này. Dự án bao gồm 3 khu: Khu 30,2ha Bình Khánh có 4.216 căn hộ. Khu 38,4ha Bình Khánh có 6.220 căn hộ. Khu 17,3ha An Phú – Bình Khánh có 1.844 căn hộ.

Hiện trên thị trường xuất hiện nhiều giao dịch chào bán khu tái định cư này như nhà thương mại. Mức giá chào bán các căn hộ này 35-47 triệu đồng/m2. Tuy nhiên theo tìm hiểu, các dự án này vẫn chưa được chuyển qua bán thương mại.

Nổi bật là dự án “New City” hơn 1.200 căn hộ với các block nhà cao 28 tầng ngay mặt tiền Mai Chí Thọ do Công ty Thuận Việt làm chủ đầu tư. Dự án được chủ đầu tư trang trí khá bắt mắt với hệ thống đèn chiếu mặt ngoài dự án và được rao bán như là nhà ở thương mại trên các trang thông tin truyền thông đại chúng.

Hải Âu (TH)