TP Hồ Chí Minh đóng cửa công viên nước Đầm Sen 7 ngày vì vi phạm phòng dịch

  25 liên quanGốc

  Công viên nước Đầm Sen (Quận 11, TP Hồ Chí Minh) đã bị đình chỉ hoạt động trong 7 ngày vì đã vi phạm các quy tắc đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19.

  Du khách đến TP Hồ Chí Minh bắt buộc phải đeo khẩu trang tại các điểm sân bay, nhà ga, bến xe...

  Trưa ngày 3/5, tại cuộc họp về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, Công viên nước Đầm Sen là một trong những nơi buông lỏng quản lý về phòng chống dịch COVID-19 trong dịp nghỉ lễ vừa qua, vì vậy cần tạm dừng hoạt động để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của đơn vị. Theo đó, Công viên nước Đầm Sen sẽ dừng hoạt động trong 7 ngày, bắt đầu từ 18 giờ chiều nay (3/5).

  Vừa qua, một số báo đã phản ánh trong những ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Công viên nước Đầm Sen có hàng ngàn người đến đây vui chơi nhưng không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể, hàng ngàn người đã cùng tắm chung một dòng nước, trong khuôn viên không ai đeo khẩu trang, không đảm bảo khoảng cách về phòng dịch bệnh COVID-19…

  Chia sẻ thông tin về công tác phòng dịch tại Công viên nước Đầm Sen, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, quan điểm của Sở luôn cầu thị khi nắm thông tin phản ánh từ báo chí, truyền thông. "Khi xác định rõ đơn vị nào vi phạm, nếu trong quyền xử lý Sở sẽ xử lý, còn nếu cần kiến nghị UBND TP Hồ Chí Minh thì Sở sẽ báo cáo tham mưu cho UBND về biện pháp xử lý", bà Nguyễn Thị Ánh Hoa nói.

  “Đối với trường hợp của Công viên nước Đầm Sen, trong ngày 28/4, thanh tra Sở đã phối hợp cùng lực lượng Công an Thành phố làm việc với Công viên nước Đầm Sen và đã nhắc nhở về việc bảo đảm an toàn phòng dịch. Sau đó một ngày, Sở cũng đã phối hợp với UBND Quận 11 tập huấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại công viên này. Trong ngày nghỉ lễ 30/4, các đơn vị cũng đã kiểm tra và lập biên bản xử phạt 5 trường hợp không đeo khẩu trang khi vui chơi trong công viên và Trung tâm y tế của quận cũng đã kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh ngẫu nhiên cho 100 người dân vui chơi tại đây và tất cả đều có kết quả âm tính”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết thêm.

  Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết đơn vị thường xuyên đẩy mạnh việc tuyên truyền nhắc nhở người dân, du khách đeo khẩu trang, sát khuẩn... khi đi tham quan, vui chơi tại thành phố.

  Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, đối với việc báo chí phản ánh trong ngày 1/5 Công viên nước Đầm Sen có đông người đến đây vui chơi và không đeo khẩu trang phòng dịch, Sở cũng đã nắm được thông tin và ngay sau đó làm việc với Công viên nước Đầm Sen để nghe các phương án khắc phục. Tuy nhiên đến nay, đơn vị này vẫn chưa có phương án khắc phục cụ thể. Do đó, Sở thống nhất với các đơn vị về phương án tạm dừng hoạt động Công viên nước Đầm Sen để khắc phục. Ngoài ra, Sở cũng đang phối hợp với UBND Quận 11 củng cố hồ sơ pháp lý để xử phạt hành chính đối với hành vi vi phạm phòng, chống COVID-19 của Công viên nước Đầm Sen.

  “Để phòng chống dịch bệnh COVID-19 trong lĩnh vực vui chơi, giải trí, ngành du lịch cũng thường xuyên khuyến cáo, nhắc nhở các điểm vui chơi, giải trí phải nghiêm túc tuân thủ các quy địch 5K của Bộ Y tế như đeo khẩu trang tại các khu vực công cộng, tránh tụ tập đông người, sát khuẩn tay thường xuyên khi đi du lịch, đi qua các sân bay, nhà ga, bến xe... ”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa cho biết thêm.

  Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/tp-ho-chi-minh-dong-cua-cong-vien-nuoc-dam-sen-7-ngay-vi-vi-pham-phong-dich-20210503140259776.htm