TP Hồ Chí Minh đề nghị Đồng Nai tạo thuận lợi cho hoạt động giao thông vận tải

  54 liên quanGốc

  UBND TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi UBND tỉnh Đồng Nai, đề nghị điều chỉnh phương án hoạt động giao thông vận tải để không làm ảnh hưởng đến lưu thông, sản xuất kinh doanh và đời sống của người dân giữa TP Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

  TP Hồ Chí Minh mong muốn tỉnh Đồng Nai tạo điều kiện giao thông hai tỉnh trong mùa dịch. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

  Theo UBND TP Hồ Chí Minh, Thành phố hiện có hơn 6.000 người lao động đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao đang sinh sống và cư trú trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; đồng thời, một lượng không nhỏ người dân sinh sống trên địa bàn TP Hồ Chí Minh nhưng đang làm việc tại tỉnh Đồng Nai.

  Ngoài ra, hiện có rất nhiều hàng hóa xuất nhập qua cụm cảng Cái Mép - Thị Vải 2 và hàng hóa vận chuyển qua lại giữa Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh, trong đó có nguồn nguyên liệu sản xuất của các doanh nghiệp trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao của TP Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai.

  Do đó, UBND TP Hồ Chí Minh đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai xem xét, có phương án kiểm soát hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động vận chuyển hàng hóa; cho việc di chuyển của công nhân, nhân viên, người lao động và chuyên gia từ tỉnh Đồng Nai đến TP Hồ Chí Minh và ngược lại để làm việc, nhằm đảm bảo đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép" là vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội; không làm ảnh hưởng đến lưu thông, sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân TP Hồ Chí Minh cũng như của tỉnh Đồng Nai.

  Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Công văn số 6180/UBND-KGVX về việc thực hiện cách ly người về/đến từ TP Hồ Chí Minh, thời gian thực hiện kể từ 00 giờ ngày 5/6. Trong đó, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí) 21 ngày đối với tất cả người từ TP Hồ Chí Minh về/đến Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP Hồ Chí Minh

  Hoàng Tuyết/Báo Tin tức

   Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/kinh-te/tp-ho-chi-minh-de-nghi-dong-nai-tao-thuan-loi-cho-hoat-dong-giao-thong-van-tai-20210605113019394.htm