TP Hồ Chí Minh bác bỏ đề xuất tận dụng một đoạn đường Trường Sa để làm khu ẩm thực

  Báo Tin Tức TTXVN
  12 liên quanGốcTP. HCM

  Sở GTVT TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi UBND quận Phú Nhuận về việc cấm xe lưu thông trên đường Trường Sa (đoạn đi ngang Câu lạc bộ Thể dục Thể thao Rạch Miễu) để phục vụ Đề án Khu ẩm thực Phan Xích Long.

  Hai tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa chạy dọc kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè có vai trò rất lớn để giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường khác của thành phố.

  Hai tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa chạy dọc kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè có vai trò rất lớn để giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường khác của thành phố.

  Sở GTVT nêu ý kiến, hiện nay đường Trường Sa và Hoàng Sa (dọc theo kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè) là tuyến đường trục chính quan trọng của thành phố, đây là tuyến giao thông xuyên suốt đi qua Quận 1, Quận 3, quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận và quận Tân Bình. Hai tuyến đường này đã góp phần rất lớn trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm áp lực lưu thông cho các tuyến đường khác của thành phố.

  Vì vậy, việc đề xuất cấm lưu thông trên đường Trường Sa (đoạn đi ngang Câu lạc bộ Thể dục Thể thao Rạch Miễu) của UBND quận Phú Nhuận là không phù hợp với tình hình giao thông của thành phố, mặc dù trong phương án có đề xuất đoạn đường thay thế nhưng sẽ làm chia cắt tuyến đường mang tính chất đường trục chính của thành phố.

  Do đó, Sở GTVT đề nghị UBND quận Phú Nhuận chỉ thực hiện phố ẩm thực Phan Xích Long trên các đoạn đường mang tính chất nội bộ, đường giao thông khu vực, không thực hiện trên các tuyến đường liên quận để hạn chế đến mức thấp nhất việc ảnh hưởng mạng lưới giao thông chung của thành phố.

  Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/tp-ho-chi-minh-bac-bo-de-xuat-tan-dung-mot-doan-duong-truong-sa-de-lam-khu-am-thuc-20220914163917139.htm