TP Hồ Chí Minh: 174 gian hàng tham gia 'Chợ phiên nông sản lần V'

Ngày 6-10, Hội Nông dân TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Sở Công thương thành phố đã chính thức mở cửa Chợ phiên nông sản lần V-2016, giới thiệu nhiều sản phẩm nông sản đến với người dân.

TP Hồ Chí Minh: 174 gian hàng tham gia 'Chợ phiên nông sản lần V' - Ảnh 1

Khách hàng tìm hiểu sản phẩm trong chợ phiên

Với chủ đề “Nông sản, thực phẩm, hoa cảnh thành phố gắn kết với người tiêu dùng”, Chợ phiên nông sản lần V có sự tham gia của 97 đơn vị, cá nhân đăng ký 174 gian hàng từ các địa phương trong TP Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. Các gian hàng được chia thành 8 khu vực với chủng loại đa dạng từ thực phẩm cho đến bonsai, đồ gỗ mỹ nghệ.

Ngoài việc trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, trong khuôn khổ chợ phiên còn diễn ra 3 hội thi dành cho nông dân tham gia chợ phiên tranh tài nhằm giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm sản xuất.

Chợ phiên nông sản được bắt đầu từ năm 2013, hoạt động với mục đích hỗ trợ nông dân, các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực nông sản, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và kết nối kinh doanh. Chợ phiên được tổ chức định kỳ mỗi năm 1 lần, tuy nhiên, do năm nay nhu cầu nông sản, thực phẩm an toàn gia tăng nên từ năm 2016 sự kiện được tổ chức 2 lần/năm.

Chợ phiên diễn ra tại Công viên Làng hoa Gò Vấp (quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) từ ngày 6 đến ngày 10-10.

Tiến Thành