TP HCM: Xuất hiện hố tử thần sâu gần 2m ở khu trung tâm

Ban đầu hố tử thần là hố sụt nhỏ, sau khi một số ô tô chạy qua đã tạo thành một hố sâu gần 2m và rộng khoảng 1m, phía dưới khoét hàm ếch nham nhở.

TP HCM: Xuất hiện hố tử thần sâu gần 2m ở khu trung tâm - Ảnh 1

Sáng 18/10, trên đường 3 tháng 2, Quận 10, TP HCM, đoạn trước Học viện Hành chính Quốc gia xuất hiện một hố sụt lún (hố tử thần). Lực lượng chức năng đã có mặt để rào chắn và xử lý.

“Hố tử thần” này xuất hiện vào giờ cao điểm buổi sáng. Ban đầu là một hố sụt nhỏ, sau khi một số ô tô chạy qua đã tạo thành một hố sâu gần 2m và rộng khoảng 1m, phía dưới khoét hàm ếch nham nhở, xung quanh miệng hố còn nhiều vết nứt và dưới đáy có một ống cống thoát nước bị vỡ.

Ngay khi phát hiện, người dân xung quanh đây đã dùng cây cắm vào miệng hố để cảnh báo người đi đường và thông báo cho cơ quan chức năng.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng địa phương cùng các nhân viên thuộc Công ty TNHH một thành viên Thoát nước đô thị Thành phố đã có mặt phân luồng giao thông qua khu vực và tiến hành khắc phục sự cố.

Đến trưa nay, đoạn sụt lún trên đã cơ bản được khắc phục xong và trả lại mặt đường cho các phương tiện lưu thông. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đường ống thoát nước phía dưới bị vỡ, nước tràn ra ngoài làm xói mòn đất, làm mặt đường sụt lún.

Trước đó, trên địa bàn Thành phố cũng xuất hiện một số “hố tử thần” tại các quận, huyện như Thủ Đức, Phú Nhuận, Quận 12, trong đó, “hố tử thần” lớn nhất tại đường Trường Sa, Quận Phú Nhuận bị sụp lún từ ngày 4/8/2016 đến nay vẫn chưa khắc phục xong./.

Hà Khánh/VOV-TP HCM