TP.HCM: Xử phạt và đình chỉ hoạt động nhiều cơ sở khám chữa bệnh

Ngày 24.4, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM công bố quyết định xử phạt và đóng cửa nhiều cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn do có nhiều sai phạm trong hoạt động khám chữa bệnh.

Đơn vị bị xử phạt cao nhất là Công ty cổ phần Y khoa quốc tế HTH (căn OF04-08, sảnh office, tòa WI Vinhomes Westpoint, đường Phạm Hùng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội).

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã phạt Công ty cổ phần Y khoa quốc tế HTH số tiền 205 triệu đồng do có vi phạm tại chi nhánh của công ty (số 138-138B Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM). Ngoài ra, Phòng khám Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng Dr. Allen - chi nhánh Công ty cổ phần Y khoa quốc tế HTH cũng bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động 2 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám 1 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Theo Thanh tra Sở Y tế, chi nhánh công ty này vi phạm 7 hành vi: biển hiệu không đủ thông tin; niêm yết giá dịch vụ không đầy đủ; lập hồ sơ bệnh án nhưng không ghi đầy đủ, sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề; cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động; không đảm bảo một trong các điều kiện sau khi đã được cấp phép; quảng cáo không phép.

Công ty TNHH Saigon Shine (số 95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) - một trong những đơn vị bị xử phạt và phải đóng cửa hoạt động - Ảnh: PV

Kế đến xử phạt Công ty TNHH Viện đào tạo thẩm mỹ quốc tế Nanozelle số tiền 154 triệu đồng do vi phạm tại chi nhánh của công ty ở số 145 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, quận Bình Thạnh; đồng thời đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở cho đến khi có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; buộc xóa quảng cáo và nộp lại số tiền 4 triệu đồng thu lợi bất hợp pháp.

Thanh tra Sở Y tế cũng phạt Công ty TNHH Saigon Shine (số 95 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM) số tiền 132 triệu đồng và đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của cơ sở cho đến khi có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và người hành nghề có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh.

Công ty này vi phạm 5 hành vi: Sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người trái phép; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; hoạt động không có biển hiệu theo quy định của pháp luật; không niêm yết giá dịch vụ khám chữa bệnh; không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, thanh tra sở còn xử phạt Công ty TNHH quốc tế Khỏe và Đẹp (số 73 Nguyễn Khắc Nhu, phường Cô Giang, quận 1, TP.HCM) số tiền 111 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh trong thời hạn 3 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty TNHH quốc tế Khỏe và Đẹp đã vi phạm các hành vi: Lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám chữa bệnh; sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Hồ Quang

Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/tp-hcm-xu-phat-va-dinh-chi-hoat-dong-nhieu-co-so-kham-chua-benh-216443.html