TP HCM xử phạt hơn 930 triệu đồng các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định

  168 liên quanGốc

  Liên quan về việc đeo khẩu trang theo quy định, những ngày đầu chủ yếu nhắc nhở, tuy nhiên vẫn có 485 trường hợp bị xử phạt với số tiền hơn 931 triệu đồng.

  Thông tin trên được ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, báo cáo tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM do Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chủ trì vào chiều tối 17-5.

  Toàn cảnh cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 (Ảnh: Hải Yến)

  Tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức cho biết thời gian qua, TP HCM đã tổ chức 763 đoàn kiểm tra với 3.092 cơ sở. Trong đó có 526 cơ sở kinh doanh bị nhắc nhở, 5 cơ sở yêu cầu tạm ngưng hoạt động và 144 cơ sở bị xử phạt, đặc biệt, có 34 cơ sở bị phạt lần 2, tổng số tiền xử phạt 931 triệu đồng.

  TP đã thành lập 69 chốt tuần tra tại các cửa ngõ TP, trong đó, 12 chốt thuộc cấp TP và 57 chốt thuộc các quận, huyện và TP Thủ Đức.

  Theo ông Đức, từ ngày hôm qua (16-5), UBND đã tạo một nhóm thông tin với các quận huyện để kịp thời trao đổi, chia sẻ thông tin về các trường hợp nguy cơ.

  Tại cuộc họp, ông Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cũng cho biết bắt đầu từ 0 giờ ngày 15-5, các lực lượng đã triển khai thực hiện tái lập các chốt chặn tại cửa ngõ, mỗi ngày đã có hơn 28.000 lượt người với hơn 12.000 phương tiện qua lại được kiểm soát tại các chốt, trạm.

  "Qua thực hiện kiểm tra, người dân đồng tình với chủ trương của TP và chấp hành tốt. Tuy nhiên, những ngày đầu, vẫn có một số trường hợp không đeo khẩu trang và được nhắc nhở, mọi người cũng chấp hành tốt. Thời gian tới, sau 3 ngày thực hiện nhắc nhở, các tổ sẽ tiến hành xử phạt nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang", ông Châu khẳng định.

  Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu trước hết, phải vận động thuyết phục các cơ sở kinh doanh cùng hợp tác chống dịch. Tuy nhiên, nếu cơ sở nào vi phạm nhiều lần thì có thể rút giấy phép.

  Hải Yến

   Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-xu-phat-hon-930-trieu-dong-cac-truong-hop-khong-deo-khau-trang-theo-quy-dinh-20210517195622775.htm