TP.HCM: Xe khách vẫn ngang nhiên đón trả khách sai quy định

Nhiều xe khách đón trả khách sai vị trí ở quận 5, dù Sở GTVT TP.HCM đã nhiều lần nhắc nhở.

Theo ghi nhận của Báo Pháp Luật TP.HCM, tình trạng đón trả khách sai quy định - "xe dù bến cóc" vẫn tiếp tục tiếp diễn ở quận 5, TP.HCM.

Video: TP.HCM: Xe khách vẫn ngang nhiên đón trả khách sai quy định

Xe đón trả khách sai quy định ở quận 5.

Xe đón trả khách sai quy định ở quận 5.

Trong vòng chưa đầy 5 phút, trên đường Nguyễn Duy Dương, quận 5 đã có đến hai xe khách thuộc nhà xe Cúc Phương dừng đón khách và lấy hàng hóa không đúng quy định. Tình trạng đón trả khách sai quy định cứ lập đi lập lại hàng ngày, cứ chuyến này đi lại có xe khác ập tới.

Mặc dù đã có biển cấm song các phương tiện vẫn dừng đỗ đón trả khách sai quy định.

Chỉ 5 phút có tới 2 xe của hãng xe Cúc Phương đón trả khách.

Cách đó không xa, trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5 cũng ghi nhận tình trạng đón trả khách sai quy định của của hãng xe Biển Việt Xanh. Tại đây, các hành khách được bố trí chỗ ngồi đợi xe đến đón như những bến xe thực thụ.

Hãng xe Hải Duyên cũng đón trả khách ở quận 5.

Hành khách đi xe ngồi chờ trên đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5.

Tình trạng đón trả khách và giao nhận hàng hóa không đúng nơi quy định gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Ở mỗi bến xe tự phát này đều tập trung rất đông nhân viên nhà xe, khách hàng ra vào tấp nập.

Tại các tuyến đường trên, cơ quan chức năng đã cắm biến báo cấm đậu xe, dừng đón trả khách đối với xe khách nhưng thực trạng này vẫn đang diễn ra.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết trong 6 tháng đầu năm, Thanh tra Sở đã phát hiện và lập biên bản 1.993 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt hơn 3,1 tỉ đồng.

Từ ngày 1-7 đến nay, Thanh tra Sở đã phát hiện và lập biên bản 390 trường hợp vi phạm qua hình ảnh với số tiền xử phạt hơn 425 triệu đồng.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết đến nay TP có 60 điểm đón trả khách sai quy định. Trong đó, vị trí đón trả khách sai quy định nhiều nhất là ở quận 5 với 20 vị trí và TP Thủ Đức với 14 vị trí.

20 vị trí xe đón trả khách sai quy định chủ yếu ở đường Nguyễn Duy Dương, Sư Vạn Hạnh, Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương, Tản Đà, Ngô Quyền, Phạm Hữu Chí, Lê Hồng Phong, Phó Cơ Điều...

ĐÀO TRANG - NHƯ NGỌC

Nguồn PLO: https://plo.vn/tphcm-xe-khach-van-ngang-nhien-don-tra-khach-sai-quy-dinh-post751230.html