TP.HCM: Vỡ ống nước ở đường Lê Lợi

Trong quá trình thực hiện thăm dò và thi công gói thầu 1a thuộc dự án đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên đã khiến cho ống nước ở đoạn đường Lê Lợi bị vỡ.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 5h ngày 24/10/2016, trong lúc thực hiện triển khai thi công đào thăm dò để chuẩn bị cho công tác di dời, bảo vệ tuyến ống D1200mm trong phạm vi xây dựng gói thầu số 1a thuộc dự án đường sắt đô thị Bến Thành – Suối Tiên thì xảy ra sự cố tại mặt bích ống D1200mm Lê Lợi (tại giao lộ Lê Lợi – Pasteur).

TP.HCM: Vỡ ống nước ở đường Lê Lợi - Ảnh 1

Đường ống mới đang được lắp đặt. Ảnh: CTV

Đại diện Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho biết, mặt bích của tuyến ống D1200mm Lê Lợi bị bể. Tuyến ống này đã được xây dựng lắp đặt từ rất lâu (hơn 50 năm) nên đây có thể là nguyên nhân chính gây nên tình trạng nêu trên.

Phía Công ty Cấp nước Sài Gòn cũng cho biết thêm, để hạn chế mức thấp nhất ảnh hưởng đời sống sinh hoạt của người dân tại các khu vực nêu trên. Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn đã tiến hành cô lập tuyến ống, song song với đó khẩn trương điều động các trang thiết bị nguồn lực để nhanh chóng khắc phục sự cố xảy ra. Dự kiến nếu không có gì trở ngại, thời gian khắc phục sự cố sẽ hoàn thành trong ngày.

Trong khoảng thời gian này, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn sẽ thực hiện các giải pháp cấp nước tạm thời (điều tiết mạng, cô lập vùng ảnh hưởng ở mức thấp nhất, cấp nước bằng xe bồn) để sẵn sàng phục vụ người dân trong khoảng thời gian tạm ngưng nước tuyến ống D1200mm Lê Lợi.

Quang Bình