TP.HCM: Vợ chồng 'cắm chốt' ở trường một ngày để mua hồ sơ lớp 1 cho con

Dù nhà trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn thông báo bán hồ sơ từ 14h ngày 17/6, nhưng từ 16h chiều qua (16/6), nhiều phụ huynh đã đến 'cắm chốt' tại trường để bốc số, chờ vào mua hồ sơ cho con.

Chiều 17/6, sau gần 22 tiếng chờ đợi, chị T (ngụ quận Bình Thạnh) đã cầm được bộ hồ sơ tuyển sinh lớp 1 của trường Tiểu học Thực hành Đại học Sư phạm Sài Gòn (đường Ngô Thời Nhiệm, phường 7, quận 3, TP.HCM) trên tay.

Phụ huynh đầu tiên mua được hồ sơ tuyển sinh lớp 1 của trường Tiểu học Thực hành Đại học Sư phạm Sài Gòn. Ảnh: M.Q.

Phụ huynh đầu tiên mua được hồ sơ tuyển sinh lớp 1 của trường Tiểu học Thực hành Đại học Sư phạm Sài Gòn. Ảnh: M.Q.

Quá vui mừng, chị T cho biết, từ 16h chiều qua, chị và chồng đã có mặt ở trường để giữ chỗ. Hai vợ chồng chị cũng ngủ lại trường đêm qua để chắc chắn mua được hồ sơ cho con.

"Chúng tôi phải đi hai người để còn thay phiên nhau xếp hàng. Sau một đêm nơm nớp, lo lắng, cuối cùng cũng cầm được bộ hồ sơ trên tay. Chờ đợi lâu, chứ lúc làm thủ tục mua hồ sơ nhanh gọn lắm, chỉ vài phút là xong", chị T vui vẻ nói.

Chỉ ít phút sau khi chị T rời đi, một phụ huynh khác cũng hớn hở bước ra với bộ hồ sơ trên tay. Phụ huynh này chia sẻ, vì đã tham khảo kinh nghiệm từ trước nên đêm qua anh đã tới trường để xếp hàng. May mắn đến sớm, kiên nhẫn chờ đợi, anh đã "tranh" được một suất hồ sơ cho con.

Khung cảnh trường Tiểu học Thực hành Đại học Sư phạm Sài Gòn khi trường bắt đầu mở bán hồ sơ. Ảnh: M.Q.

Khung cảnh trường Tiểu học Thực hành Đại học Sư phạm Sài Gòn khi trường bắt đầu mở bán hồ sơ. Ảnh: M.Q.

Trong khi đó, chị T.A (quận 7) cho biết, khoảng 21h đêm qua, vợ chồng chị tới trường để xếp hàng. Thời điểm này, ở trường đã có khá nhiều người có mặt.

Chị T.A cho biết, phụ huynh được cấp số thứ tự khi đến trường xếp hàng. Đến 14h chiều 17/6 nhà trường mới gọi lần lượt từng người vào tư vấn chương trình học. Chỉ những phụ huynh đồng ý với chương trình và đáp ứng đầy đủ điều kiện mới được bán hồ sơ.

"Vất vả mấy cũng được, mua được hồ sơ cho con là vui rồi. Cảm thấy công sức hai hôm nay được đền đáp xứng đáng. Nhiều phụ huynh tới muộn, không được phát số thứ tự, không mua được", chị T.A chia sẻ.

Không may mắn như các trường hợp trên, rất nhiều phụ huynh "tay trắng" ra về vì không mua được hồ sơ.

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng chờ tới lượt. Ảnh: M.Q.

Hàng trăm phụ huynh xếp hàng chờ tới lượt. Ảnh: M.Q.

Anh T.Đ (quận 1) cho biết, theo thông tin anh có được, trường có chỉ tiêu mấy trăm học sinh trong năm học này. Sáng nay, anh tranh thủ đến sớm nhưng đã thông báo hết số thứ tự, đồng nghĩa với việc không mua được hồ sơ.

"Theo thông báo, 14h chiều mới bán hồ sơ, tôi đến từ sáng nhưng vẫn không kịp. Không chỉ có tôi, rất nhiều phụ huynh khác cũng ra về tay trắng vì hết hồ sơ. Có nhiều người đã xếp hàng, lấy số, nhưng chiều quay lại vẫn mất lượt", anh Đ nói.

Theo ghi nhận của PV Báo Giao thông, từ đêm qua đến sáng nay, hàng trăm phụ huynh có mặt tại trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn để xếp hàng vào mua hồ sơ. Tuy nhiên, không phải cứ mua hồ sơ được là đã "chắc suất". Bởi lẽ, nhà trường sẽ tư vấn, xét duyệt trước khi nhận học sinh.

Phụ huynh chờ đợi mua hồ sơ lúc 5h sáng tại trường. Ảnh: Thanh Phong.

Phụ huynh chờ đợi mua hồ sơ lúc 5h sáng tại trường. Ảnh: Thanh Phong.

Trước đó, trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn thông báo phát hồ sơ đăng ký vào lớp 1 từ 14h ngày 17/6, phí 50.000 đồng. Năm nay, trường tuyển 150 học sinh lớp 1, giảm 25 suất so với năm ngoái.

Hồ sơ được tiếp nhận theo thứ tự ưu tiên (thứ tự ưu tiên lần lượt là: Con của viên chức, người lao động tại Đại học Sài Gòn (cơ quan chủ quản); Con của cá nhân, đơn vị có hợp tác, đóng góp cho sự phát triển của trường; Trẻ có cha hoặc mẹ là cán bộ, công chức, viên chức Nhà nước; rồi đến nhóm trẻ mầm non còn lại). Kết quả trúng tuyển sẽ được công bố vào ngày 1/7.

Trường Tiểu học Thực hành là trường công lập trực thuộc Đại học Sài Gòn, được thành lập năm 2019. Trường áp dụng mô hình tiên tiến với sĩ số lớp chỉ 35 em, tất cả giáo viên có thể giao tiếp bằng tiếng Anh và có kỹ năng tin học cơ bản.

Về đầu ra, tối thiểu 50% học sinh đạt chứng chỉ tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế. Trường thu phí mô hình tiên tiến khoảng 1,7 triệu đồng/tháng cùng các khoản thu khác (bán trú, xe đưa đón) theo thỏa thuận.

Mỹ Quỳnh

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/tphcm-vo-chong-cam-chot-o-truong-mot-ngay-de-mua-ho-so-lop-1-cho-con-19224061716423592.htm