TP. HCM vắng lặng chưa từng thấy sau 18h

  Sau mỗi 18h, TP. HCM lại chìm trong tĩnh lặng, chính quyền thành phố đang siết chặt các biện pháp mạnh hơn để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

  Đã 3 ngày từ 27/7, người dân TP. HCM không được ra đường từ 18h, trừ việc đi cấp cứu và theo yêu cầu điều phối để phòng chống dịch.

  Trước đó, dù TP đã áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng người dân vẫn ra đường rất đông, khiến chính quyền phải siết chặt các biện pháp mạnh hơn để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

  Đường Lê Duẩn dẫn vào Dinh Độc Lập tĩnh lặng sau 18h tối

  Nhìn TP. HCM vắng lặng chìm trong bóng đêm, không ít người bồi hồi nhớ về một thành phố từng "không bao giờ ngủ".

  Những địa điểm nổi tiếng nằm ngay trung tâm quận 1, TP. HCM như nhà thờ Đức Bà, đường sách Nguyễn Văn Bình, Diamond Plaza, Vincom Đồng Khởi... vốn ồn ào, tấp nập, nay lại hiếm thấy bóng người qua lại sau mỗi 18h tối.

  Trước khi đợt dịch thứ 4 chưa bùng phát, đây là những địa điểm yêu thích mà người dân thành phố tập trung rất đông để vui chơi, hóng mát.

  Mặc dù đèn tín hiệu giao thông báo đỏ nhưng không thấy một bóng xe dừng đỗ

  Cảnh kẹt xe mỗi giờ tan tầm trên các tuyến đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Điện Biên Phủ, Xa lộ Hà Nội... cũng đã lâu không còn nữa. Mặc dù đèn tín hiệu giao thông báo đỏ nhưng không thấy một bóng xe dừng đỗ.

  Đại lộ Võ Văn Kiệt cũng rơi vào cảnh vắng lặng

  Hiện, lực lượng công an tăng cường tuần tra, kiểm soát 24/24h và phải tái kiểm tra thường xuyên việc chấp hành quy định trên đường phố và xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm, thậm chí tạm giữ hành chính trong trường hợp chống đối người thi hành công vụ.

  Nhiều khu vực tại TP. HCM đã bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19

  "Sống và làm việc tại Sài Gòn đã 10 năm rồi, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thấy thành phố vắng vẻ như thế này, dù những ngày Tết cũng không vắng như vậy. Hy vọng thành phố nhanh vượt qua đại dịch để người dân trở về với cuộc sống đời thường, đường phố nhộn nhịp tiếng xe cộ qua lại", anh Nguyễn Ngọc, ngụ TP. Thủ Đức, TP. HCM nói.

  Một số hình ảnh do PV báo Nhà báo & Công luận ghi nhận:

  TP. HCM từng "không bao giờ ngủ" nay lại chìm trong bóng đêm sau mỗi 18h

  Khu vực nhà thờ Đức Bà từng thu hút rất đông khách đến tham quan nay cũng vắng lặng

  Nhiều người nói rằng "những ngày Tết Sài Gòn cũng không vắng như vậy"

  Tin, ảnh: Kỳ Hoa

  Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/tp-hcm-vang-lang-chua-tung-thay-sau-18h-post147299.html