TP HCM ủng hộ 1,5 tỷ đồng cho đồng bào bị lũ lụt tại Thừa Thiên - Huế

Sáng 19/10, đoàn công tác của TP Hồ Chí Minh do bà Thân Thị Thư, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM làm trưởng đoàn đã đến thăm và trao cho Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế số tiền 1,5 tỷ đồng.

TP HCM ủng hộ 1,5 tỷ đồng cho đồng bào bị lũ lụt tại Thừa Thiên - Huế - Ảnh 1

Đoàn công tác TP HCM trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở Thừa Thiên - Huế.

Tham gia đoàn có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM Đỗ Trung Tín.

Bà Thân Thị Thư cho biết, được tin các tỉnh miền Trung bị lũ lụt tàn phá nặng nề, TP HCM đã kêu gọi nhân dân, cán bộ, chiến sĩ đóng góp, hỗ trợ nhằm góp phần chia sẻ những khó khăn, mất mát của đồng bào bị lũ lụt tại miền Trung.

Trước mắt, TP HCM cử 2 đoàn công tác về các địa phương ở miền Trung thăm hỏi, động viên và chia sẻ với đồng bào bị nạn.

Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế Nguyễn Thái Sơn cùng các vị trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thừa Thiên - Huế đã cám ơn tấm lòng của đảng bộ và nhân dân TP HCM, thể hiện sắc son mối tình kết nghĩa giữa 3 thành phố: Hà Nội-Huế-TP HCM và hứa sẽ trao tận tay cho những gia đình bị ảnh hưởng, đời sống đang gặp khó khăn.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của TP HCM đã về huyện Phú Vang thăm và trực tiếp trao 130 suất quà cho các gia đình bị nạn và bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển vừa qua.

Hữu Thu