TP.HCM tưng bừng kỷ niệm 60 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam

Hàng loạt các chương trình văn hóa văn nghệ được tổ chức khắp các quận, huyện ở TP.HCM nhằm chào mừng 60 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam.

TP.HCM tưng bừng kỷ niệm 60 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam - Ảnh 1

Một chương trình văn nghệ được dàn dựng công phu phục vụ miễn phí cho thanh niên và người dân tại Công viên Tao Đàn, Q.1 -

Anh Hồ Tấn Đạt, Phó chủ tịch Hội LHTN TP.HCM cho biết, có rất nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ diễn ra tại TP.HCM nhằm kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam (15.10.1956 – 15.10.2016).

Cụ thể, có 4 cụm thi đua của khu vực quận, huyện đồng loạt tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi”, dưới sự chủ trì của Hội LHTN TP.HCM, diễn ra vào chiều 15.10.

Theo đó, tại Cụm 1, diễn ra liên hoan câu lạc bộ, đội, nhóm nhảy hiện đại tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1); Cụm 2, liên hoan nghệ thuật đường phố tại Công viên Gia Định (Q.Phú Nhuận). Trong khi đó, tại Cụm 3 diễn ra liên hoan võ thuật vệ sĩ trẻ toàn thành tại Trung tâm Thể dục thể thao (Q.Thủ Đức); ở Cụm 4 thì diễn ra liên hoan Chi hội vững tiến và tuyên dương thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu tại Huyện đoàn Nhà Bè.

Tối cùng ngày, Hội tổ chức 3 chương trình văn nghệ chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của Hội tại: Công viên Lê Thị Riêng (Q.10), Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (Q. Thủ Đức) và Khu Công nghiệp Tân Thới Hiệp (Q.12) để phục vụ hàng chục ngàn thanh niên công nhân, sinh viên và người dân đến thưởng thức các tiết mục ca múa nhạc miễn phí vô cùng hấp dẫn…

TP.HCM tưng bừng kỷ niệm 60 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam - Ảnh 2

Chương trình diễu hành thuyền hoa trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè

Trước đó, tối 14.10, Hội LHTN TP.HCM đã tổ chức chương trình diễu hành thuyền hoa trên tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Theo đó, hơn 10 chiếc thuyền được trang trí với nhiều chủ đề khác nhau nhằm cổ động tình yêu quê hương, tình yêu biển đảo và ý thức bảo vệ môi trường.

Trong suốt hành trình từ bến gần cầu Thị Nghè (Q.1) đến cầu Trần Khánh Dư (Q.Phú Nhuận), hành khách thưởng thức âm nhạc ngay trên thuyền với các tiết mục đờn ca tài tử, thổi kèn harmonica... Ngoài ra, trái cây được đưa đến từ các vùng miền cũng được bày trên thuyền phục vụ khách tham quan.

TP.HCM tưng bừng kỷ niệm 60 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam - Ảnh 3

Lắp đặt máy lọc nước “2 trong 1” tại kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (TP.HCM) nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường

Dịp này, Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) phối hợp với một số đơn vị thực hiện công trình thanh niên lắp đặt máy lọc nước “2 trong 1” tại kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè (TP.HCM) nhằm tuyên truyền và nâng cao ý thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch, sẽ có 60 chiếc máy lọc nước sẽ được lắp đặt dọc tuyến kênh, vừa giúp người dân rèn luyện sức khỏe, vừa hữu dụng trong việc lọc nước nhiễm bẩn, góp phần cho dòng kênh luôn thêm sạch.

Từ nay đến ngày 20.10, Hội LHTN TP.HCM triển lãm ảnh với chủ đề “Tôi yêu Tổ quốc tôi” tại các khu vực: Nhà văn hóa Thanh niên, tuyến đường Đồng Khởi, Công viên Tao Đàn (Q.1) và lưu động tại một số cơ sở Hội trực thuộc.

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 180 bức ảnh khắc họa về lịch sử, truyền thống, quá trình hình thành và xây dựng Hội LHTN TP.HCM. Bên cạnh đó là thể hiện những thành tích mà tuổi trẻ đạt được qua các phong trào tình nguyện, gương thanh niên tiêu biểu trong học lập, lao động , sản xuất góp phần xây dựng đất nước ngày một giàu đẹp.

Lê Thanh