TP.HCM trao 65 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc

  Báo VOV
  5 liên quanGốcTP. HCM

  Sáng 21/6, Hội Nhà báo TP.HCM tổ chức trao giải báo chí Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 40 năm 2022.

  Ban tổ chức đã nhận được hơn 200 tác phẩm từ 15 đơn vị báo chí của TP.HCM tham dự ở cả 4 loại hình báo chí là: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình. Theo đánh giá, các tác phẩm báo chí này có nội dung phong phú và chất lượng, phản ánh chân thực thành tựu nổi bật về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của TPHCM và đất nước.

  Hội đồng giải Báo chí TP.HCM đã trao giải cho 65 tác phẩm xuất sắc chia làm 4 nhóm khác nhau.

  Hội đồng giải Báo chí TP.HCM đã trao giải cho 65 tác phẩm xuất sắc chia làm 4 nhóm khác nhau.

  Từ 206 tác phẩm, Hội đồng giải Báo chí TP.HCM đã lựa chọn 119 tác phẩm tiêu biểu của 5 nhóm thể loại báo chí vào vòng chung khảo. Hội đồng đã quyết định trao 65 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất, trong đó có 5 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 25 giải khuyến khích. Cũng trong dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo TP.HCM cũng tuyển chọn để biểu dương và trao tặng phần thưởng cho 13 tác phẩm báo chí của 13 cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn Thành phố. Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam tại TP.HCM được khen thưởng loạt bài "TP.HCM giữ vững vai trò đầu tàu của cả nước" của các tác giả Minh Hạnh, Lệ Hằng và Hà Khánh.

  13 cơ quan Trung ương tại TP.HCM cũng có 13 tác phẩm được tuyên dương trong dịp này.

  13 cơ quan Trung ương tại TP.HCM cũng có 13 tác phẩm được tuyên dương trong dịp này.

  Nhận giải Nhất ở nhóm phỏng vấn, tường thuật, ghi nhanh, với tác phẩm “TP.HCM - 20 năm hiến đất mở rộng đường, hẻm”, Nhà báo Thái Phương, Báo Sài Gòn Giải phóng cho biết, niềm hạnh phúc khi triển khai loạt bài là được chứng kiến niềm vui và đời sống của người dân hiến đất làm đường ngày càng nâng lên.

  “Trong quá trình tác nghiệp, tôi cũng gặp những nhân vật có những câu chuyện làm cho mình rất xúc động, rất hay, thắm đượm nghĩa tình của những người hiến từng mét vuông đất, cắt từng căn nhà của mình. Khi người dân nhìn thấy các con hẻm rộng rãi, khang trang, họ rất là hạnh phúc thấy quyết định ngày xưa của mình rất đúng đắn khi hiến đất cùng Nhà nước mở rộng đường, hẻm”- nhà báo Thái Phương cho biết./.

  Kim Dung/VOV-TP.HCM

  Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/tphcm-trao-65-giai-thuong-cho-cac-tac-pham-bao-chi-xuat-sac-post951774.vov