TP.HCM tôn vinh các giá trị lịch sử và hành động xứng đáng với truyền thống anh hùng

Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, trong đó có Chiến thắng Điện Biên Phủ và sự kiện lịch sử ngày 30-4-1975, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ, đây là dịp để ôn lại truyền thống 'uống nước nhớ nguồn'.

Thành ủy TPHCM tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Thành ủy TPHCM tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Ngày 24-4, Thành ủy TPHCM tổ chức chương trình họp mặt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7-5-1954 – 7-5-2024) và 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2024).

Ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc, trong đó có Chiến thắng Điện Biên Phủ và sự kiện lịch sử ngày 30-4-1975, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ, đây là dịp để ôn lại truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh các giá trị lịch sử và nhắc nhớ thế hệ hôm nay hành động sao cho đúng, xứng đáng với truyền thống của các thế hệ cha anh.

“Chúng ta luôn tin tưởng, các thế hệ nối tiếp mãi mãi tự hào và biết ơn sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh để đất nước ta có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín như ngày hôm nay. Các thế hệ nối tiếp tự hào và biết ơn không chỉ là lời nói mà là những hành động thiết thực”, Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh.

Theo đó, toàn hệ thống chính trị và người dân TPHCM cùng với cả nước tập trung phấn đấu, quyết tâm xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ và giàu mạnh như Bác Hồ và dân tộc ta đã từng mong ước. Trong đó, thành phố đang khẩn trương triển khai thực hiện Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 98 của Quốc hội.

“TPHCM đang nỗ lực, quyết tâm xây dựng thành phố vì cả nước, cùng cả nước ngày càng to đẹp hơn, đàng hoàng hơn”, Bí thư Nguyễn Văn Nên chia sẻ và khẳng định, TPHCM tiếp tục huy động sức mạnh tổng hợp, khai thác các tiềm năng, lợi thế, vị trí chiến lược để thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững. Đồng thời tập trung hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội XI đề ra để chuẩn bị cho Đại hội XII của Đảng bộ TPHCM và Đại hội XIV của Đảng.

TPHCM đã có những chương trình, hành động thiết thực phát động phong trào thi đua lập thành tích kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2025).

Bí thư Nguyễn Văn Nên và các cán bộ cấp cao, cấp tướng quân đội và công an nghỉ hưu đến dự lễ. Ảnh: VIỆT DŨNG.

Bí thư Nguyễn Văn Nên và các cán bộ cấp cao, cấp tướng quân đội và công an nghỉ hưu đến dự lễ. Ảnh: VIỆT DŨNG.

“Mục tiêu cao nhất của Đảng bộ TPHCM hiện nay là phải tiếp tục quán triệt, học tập để nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm của các thế hệ nối tiếp", Bí thư Nguyễn Văn nên nhấn mạnh và bày tỏ mong muốn về sự hành động để phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy phẩm chất quý giá, đạo lý của người Việt Nam, văn hóa Việt Nam và vùng đất, con người TPHCM. Đó là tinh thần dựng nước và giữ nước, không có gì quý hơn độc lập tự do, đó là truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, nhân ái, bao dung, nghĩa hiệp, đương đầu và vượt qua mọi thử thách.

N.N

Nguồn Du lịch TP.HCM: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/tphcm-ton-vinh-cac-gia-tri-lich-su-va-hanh-dong-xung-dang-voi-truyen-thong-anh-hung-c2a72638.html