TP HCM: Tiềm ẩn nhiều tai nạn giao thông nơi chân cầu

Nhiều cây cầu có đèn tín hiệu giao thông, đường băng ngang đầu cầu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

TP HCM: Tiềm ẩn nhiều tai nạn giao thông nơi chân cầu - Ảnh 1

Cầu Chánh Hưng bắc qua kênh Đôi (nối phường 4 và phường 9, quận 8) được xem là một điểm đen tai nạn giao thông. Nếu đi từ phường 4 qua phường 9, các phương tiện phải dừng chờ đèn đỏ ngay trên cầu vì dươíchân cầu, nơi giao cắt với đường Hưng Phú có chốt đèn tín hiệu giao thông.

Mặt khác, cầu Chánh Hưng lại liền kề với cầu Nguyễn Tri Phương, được thiết kế có độ dốc khá lớn, cách nhau khoảng 200 m tạo thành địa hình dốc lòng chảo, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông mỗi khi đổ dốc cầu dù liên tục rà thắng để không bị tuột dốc lao về phía trước. Vào giờ cao điểm, hàng trăm xe máy, xe tải, xe buýt chờ đèn đỏ chen chúc trên dốc cầu Chánh Hưng. Tại khu vực đường Hưng Phú, cả ngàn phương tiện cũng liên tục qua lại, rẽ trái hỗn loạn.

Theo người dân quanh khu vực thì hầu như năm nào cũng có những vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại khu vực này; còn những va chạm nho nhỏ, xe trước đâm đuôi xe sau thì hầu như ngày nào cũng có vài vụ. Cần phải khắc phục sớm tình trạng này nếu không xe lớn mất thắng lao thẳng qua đèn đỏ thì sẽ gây tai nạn nghiêm trọng.

Theo ghi nhận TP HCM có nhiều ngã tư, đèn tín hiệu giao thông ngay chân cầu, dốc cầu điển hình cầu Nguyễn Văn Cừ bắc qua kênh Tẻ và rạch Bến Nghé (nối quận 1, quận 8, quận 4); cầu Trần Khánh Dư bắc ngang kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (nối quận 1 và quận Phú Nhuận), vào giờ cao điểm, hàng ngàn phương tiện qua đây trong khi 2 bên đầu cầu đều có ngã tư đèn tín hiệu giao thông. Hay cầu Hoàng Hoa Thám cũng tương tự

Trước thực trạng trên, đề nghị ngành chức năng và chính quyền địa phương sớm khảo sát đưa ra phương án khắc phục để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân khi lưu thông.

Tâm Phúc