TP.HCM thúc đẩy công cụ quản lý chợ truyền thống

Ứng dụng quản lý chợ rất hữu ích cho công tác quản lý đến từng sạp hàng, nắm bắt tình hình giá cả tại chợ theo thời gian thực, dễ dàng thực hiện công tác báo cáo.

Bà Chu Vân Hải - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cho biết, công cụ quản lý chợ là một trong những giải pháp được Sở triển khai nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực công. Sau các bước phát hiện - sàng lọc vấn đề, và kết nối với các doanh nghiệp công nghệ, đặt hàng.

Sau thời gian triển khai thực hiện thí điểm và có kết quả, hiện nay công cụ quản lý chợ đang sẵn sàng được chuyển giao cho các đơn vị có nhu cầu tiếp nhận. Sở mong muốn giới thiệu công cụ quản lý chợ phục vụ công tác quản lý Nhà nước tại các quận, huyện và thành phố Thủ Đức, với hy vọng làm rõ hơn giá trị cũng như phương thức triển khai vào thực tế.

Bà Chu Vân Hải - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Bà Chu Vân Hải - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM.

Trong những năm gần đây, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM chú trọng thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong khu vực công. Sau khi ghi nhận những nhu cầu phát sinh ở địa bàn từng quận, huyện và TP Thủ Đức, Sở đã sàng lọc ra những nhu cầu cấp thiết, sau đó tiến hành giải quyết như một nhiệm vụ khoa học và công nghệ nhằm nâng cao năng lực quản lý của cơ quan nhà nước.

Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM sẽ chuyển giao miễn phí quyền sử dụng công cụ quản lý chợ. Các đơn vị tiếp nhận chỉ chi trả các chi phí về hạ tầng, vận hành. Do đó, việc triển khai công cụ quản lý chợ không cần nguồn kinh phí lớn. Mặt khác, các quy định về nội dung chi và mức chi cho việc triển khai hoạt động khoa học và công nghệ cũng đã được UBND TP.HCM ban hành bằng văn bản đầy đủ, rõ ràng.

Trong quá trình triển khai, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM cũng kết nối doanh nghiệp công nghệ để giải quyết trực tiếp vấn đề phát sinh tại địa phương.

XT

Nguồn Dân Sinh: https://baodansinh.vn/tphcm-thuc-day-cong-cu-quan-ly-cho-truyen-thong-20221114133333.htm