TP HCM: Thu giữ gần 28.000 phụ kiện điện thoại di động không rõ xuất xứ

Sau khi tiến hành kiểm tra đồng loạt nhiều địa điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại, Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP HCM đã thu phát hiện và thu giữ một số lượng lớn hàng hóa vi phạm.

Ngày 27/2, theo thông tin từ Cục QLTT TP HCM cho biết, Đội QLTT số 10 vừa phối hợp với Đội 6 – Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường – Công an TP HCM đã tiến hành đồng loạt kiểm tra 3 điểm kinh doanh phụ kiện điện thoại di động trên đường Ba tháng Hai (phường 7, Quận 10).

Qua kiểm tra đã phát hiện 27.720 đơn vị sản phẩm hàng hóa không có hóa đơn chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ, gồm:

Tại Hộ kinh doanh Đ.H, Đoàn kiểm tra phát hiện 2.000 đơn vị sản phẩm hàng hóa là ốp lưng điện thoại di động các loại không hóa đơn, chứng từ, không không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn hàng hóa;

Tại Hộ kinh doanh P.A, Đoàn kiểm tra phát hiện 19.220 đơn vị sản phẩm hàng hóa gồm: 12.800 ốp lưng, 1.800 miếng dán kính cường lực, 720 sợi dây đeo, 2.500 dụng cụ dùng bảo vệ đầu dây cáp sạc và 1.400 túi đựng dùng cho tai nghe không dây không hóa đơn, chứng từ, không không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn hàng hóa;

Tại Hộ kinh doanh Q.N, Đoàn kiểm tra phát hiện 6.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa là ốp lưng điện thoại di động không hóa đơn, chứng từ, không không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không có nhãn hàng hóa.

 Lực lượng QLTT kiểm tra và thu giữa hàng chục ngàn sản phẩm sau khi tiến hành kiểm tra đột suất 3 cơ sở.

Lực lượng QLTT kiểm tra và thu giữa hàng chục ngàn sản phẩm sau khi tiến hành kiểm tra đột suất 3 cơ sở.

Tổng giá trị hàng hóa bị thu giữ trị giá hơn 325 triệu đồng. Đội QLTT số 10 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa nêu trên để xử lý theo quy định.

Được biết, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được lực lượng QLTT TP HCM thực hiện tăng cường và xuyên suốt dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán 2024.

Đặc biệt, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng cục QLTT và UBND TP HCM, Cục QLTT Thành phố đã chỉ đạo và triển khai đến các Đội để tập trung ngay vào công tác thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý công việc ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng thời đảm bảo thường xuyên giám sát chặt chẽ tình hình địa bàn, xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm.

Bên cạnh đó, lực lượng QLTT cũng đẩy mạnh phối hợp với các lực lượng chức năng địa phương trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả,...

An Vũ

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/tp-hcm-thu-giu-gan-28000-phu-kien-dien-thoai-di-dong-khong-ro-xuat-xu-post285935.html