TP HCM: Thần tốc mở 1 bệnh viện dã chiến Covid-19 tại quận 5

Sau 11 ngày thi công thần tốc, Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall trên đường Hồng Bàng, quận 5 đã đưa vào sử dụng, góp phần giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19 hiện có.

Sáng 23-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM cho biết TP vừa ghi nhận thêm 3.302 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Tính từ 18 giờ ngày 22-7 đến 6 giờ ngày 23-7, TP ghi nhận thêm 3.302 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố. Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27-4 đến nay, TP đã có hơn 48.800 trường hợp mắc Covid-19.

TP HCM đang bước vào giai đoạn tập trung mọi nguồn lực tốt nhất có thể để kiểm soát, ngăn chặn đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Ứng phó trước tình trạng số lượng người dương tính với SARS-CoV-2 tăng cao, các bệnh viện dã chiến liên tiếp được thành lập để giảm tải cho các bệnh viện điều trị Covid-19 hiện có.

Bệnh viện dã chiến Covid-19 số 5 vừa đưa vào hoạt động tại TP HCM (Ảnh: HCDC)

Bệnh viện dã chiến Covid-19 số 5 vừa đưa vào hoạt động tại TP HCM (Ảnh: HCDC)

Sau 11 ngày thi công thần tốc, Bệnh viện dã chiến số 5 tại The Garden Mall trên đường Hồng Bàng, quận 5 cũng đã đưa vào sử dụng chiều ngày 22-7.

TP đã có hướng dẫn lưu thông cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa mau hỏng như nông sản, thực phẩm tươi sống, hàng đông lạnh và các loại hàng thiết yếu, phục vụ sản xuất kinh doanh có lộ trình đi vào/ra từ TP HCM và quá cảnh qua địa bàn TP HCM.

Theo đó, nếu trường hợp chỉ lưu thông trong phạm vi giữa 19 tỉnh, thành đang thực hiện Chỉ thị 16 thì không cần đăng ký cấp Giấy nhận diện phương tiện.

Trường hợp từ các tỉnh, thành khác có lộ trình đi vào, đi ra vùng thực hiện Chỉ thị 16 và quá cảnh qua vùng thực hiện Chỉ thị 16 chỉ được cấp giấy nhận diện khi các phương tiện có lộ trình điểm đi, điểm đến hoặc quá cảnh qua địa bàn TP HCM thông qua địa chỉ luongxanh.drvn.gov.vn.

"Trong “cuộc chiến” chống đại dịch COVID-19, TP đã nổ lực thực hiện và siết chặt các giải pháp để nhanh chóng tách F0 ra khỏi cộng đồng, cố gắng điều trị cho các trường hợp bệnh nặng, đảm bảo an sinh xã hội vì mục tiêu “không một người dân nào bị bỏ lại phía sau”. Để cùng TP vượt qua đợt dịch lần này, khôi phục và phát triển kinh tế, mỗi người dân hãy chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, thông điệp 5K, đảm bảo giãn cách, hạn chế nhiều hơn nữa sự giao lưu, gặp gỡ giữa người với người" - HCDC kêu gọi.

NGUYỄN THẠNH

Nguồn NLĐ: http://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-than-toc-mo-1-benh-vien-da-chien-covid-19-tai-quan-5-20210723085630819.htm