TP.HCM: Thai phụ nhiễm Zika sinh con không mắc dị tật đầu nhỏ

Một thai phụ tại quận 12 (TP.HCM) được xác định nhiễm Zika trong thời gian thai kỳ đã sinh con khỏe mạnh, không mắc dị tật đầu nhỏ.

TP.HCM: Thai phụ nhiễm Zika sinh con không mắc dị tật đầu nhỏ - Ảnh 1

Thai phụ này là 1 trong 4 người bị nhiễm Zika trong thời gian mang thai trên địa bàn TP.HCM và nằm trong diện theo dõi đến hết thai kỳ và sau khi sinh.

Trung tâm Y tế Dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thai phụ này ngụ tại Quận 12 và đã sinh em bé tại Bệnh viện phụ sản Hùng Vương.

Sau sinh, em bé đã được bác sỹ bệnh viện đo vòng đầu, kiểm tra sự phát triển của xương sọ và lấy mẫu máu đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy bé hoàn toàn khỏe mạnh, không bị dị tật đầu nhỏ và cũng không nhiễm virus Zika từ mẹ.

Tuy nhiên, thai phụ này được xác định nhiễm Zika khi đã mang thai được 30 tuần nên nguy cơ con bị dị tật đầu nhỏ không cao. Những thai phụ nhiễm Zika khi đang mang thai dưới 3 tháng được xác định có nguy cơ sinh con bị dị tật đầu nhỏ cao nhất.

Tính đến ngày 20/11, số người nhiễm Zika tại TP.HCM tiếp tục tăng lên 57 ca, sau khi phát hiện thêm 11 ca nhiễm mới. Trong 11 ca bệnh này có 2 ca phát sinh ở huyện Gò Vấp và quận Phú Nhuận. Như vậy, hiện có 15/24 quận, huyện trên địa bàn TPHCM ghi nhận trường hợp nhiễm Zika. Trong khi đó, đến ngày 19/11, toàn quốc ghi nhận 65 trường hợp nhiễm virus Zika.

Xem thêm