TP.HCM tặng 1.000 vé xe cho công nhân nghèo về quê ăn Tết

(ĐSPL) - Nhằm hỗ trợ những người nghèo có điều kiện về quê ăn Tết, Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân TP.HCM tổ chức tặng 1.000 vé xe miễn phí.

Theo tin tức , đối tượng được Trung tâm trao 1.000 vé xe miễn phí là các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp và thuộc vùng lũ lụt miền Trung, hoặc có thành tích trong lao động, hoạt động tích cực trong các công tác xã hội...

Phóng to

Ảnh minh họa.

Dự kiến, thời gian đăng ký bắt đầu từ 15/1 đến ngày 20/1, kể cả thứ 7, và chủ nhật. Các chuyến xe sẽ khởi hành từ quận Thủ Đức (TP.HCM) đi các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh trong hai ngày 24/1 và 25/1, mỗi ngày 500 vé (riêng ngày 25/1 không đi Hà Tĩnh).

Sau ngày đăng ký cuối cùng (ngày 20/1), nếu số hồ sơ vượt quá 1.000, chương trình sẽ ưu tiên cho các công nhân có gia đình bị thiệt hại do bão lũ trong năm qua, cán bộ các cơ quan đoàn, hội khu vực ngoài Nhà nước.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động TP.HCM và Công đoàn các KCX - KCN TP.HCM tặng 636 vé xe miễn phí cho công nhân đang làm việc tại KCN Tân Thuận nhằm thực hiện chính sách chăm lo đời sống cho công nhân dịp cuối năm. Đây là những công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê đón Tết; công nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tích cực tham gia hoạt động công đoàn...

Ngô Hà