TP.HCM: Tài xế phản đối trạm thu phí không bán vé tháng

Sáng 10/10, nhiều tài xế tập trung tại trạm thu phí trên đường Nguyễn Văn Linh (giáp ranh huyện Bình Chánh) để phản đối việc trạm thu phí này không bán vé tháng cho nhà xe.

TP.HCM: Tài xế phản đối trạm thu phí không bán vé tháng - Ảnh 1

Trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh không bán vé tháng khiến nhiều tài xế bức xúc.

Theo các tài xế phản ánh thì từ đầu năm đến nay các xe vẫn mua vé tháng bình thường. Những xe nào không mua vé tháng thì mua vé lượt. Trong tháng 9 vừa qua việc bán vé tháng được trạm thu phí tổ chức đến ngày 8/9, tức trong vòng 8 ngày. Tuy nhiên, sang tháng 10 thì việc bán vé tháng chỉ diễn ra đến ngày 5/10, xe nào không kịp mua vé tháng thì phải mua vé lượt để qua trạm.

Các tài xế cho rằng việc không bán vé tháng mà chuyển sang bán vé lượt khiến nhà xe bị tăng chi phí ít nhất 1,5 triệu đồng/tháng.

Giải thích về việc này, đại diện trạm thu phí đường Nguyễn Văn Linh cho rằng, sở dĩ trong tháng 9 việc bán vé tháng kéo dài đến ngày 8/9 vì có nhiều ngày lễ. Qua tháng 10, việc bán vé tháng kết thúc từ ngày 7/10, xe nào chưa mua vé tháng thì phải mua vé lượt, đây là quy định của Công ty TNHH phát triển Phú Mỹ Hưng, đơn vị khai thác quản lý tuyến đường Nguyễn Văn Linh nên trạm thu phí phải thực hiện theo.

Trong khi đó, đại diện Hiệp hội vận tải hàng hóa TP.HCM, cho rằng việc quy định bán vé tháng theo các ngày cố định trong tháng khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn. Bởi trường hợp doanh nghiệp mới ký được hợp đồng vào những ngày giữa tháng thì không thể mua được vé tháng mà phải mua vé lượt khiến chi phí tăng cao.

Vì vậy Hiệp hội Vận tải hàng hóa TP.HCM kiến nghị Bộ Tài chính nên sửa đổi quy định: Vé tháng, vé quý có giá trị sử dụng trong 30 hoặc 90 ngày kể từ ngày ghi trên vé, cũng như bán vé tháng, vé quý thường xuyên hơn.

Phan Tư