TP HCM sẽ có nhiều sản phẩm du lịch mới

Ngày 9-2, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Trần Vĩnh Tuyến đã có buổi làm việc với Sở Du lịch TP và các ban, ngành liên quan nhằm triển khai nhiệm vụ hoạt động du lịch trên địa bàn năm 2017.

Theo ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP, năm 2017, mục tiêu của TP sẽ đón 6 triệu lượt khách quốc tế, tăng khoảng 15,39% so với cùng kỳ thay vì mục tiêu đón 5,6 triệu lượt khách trước đó. Ngành du lịch TP đang triển khai nhiều giải pháp, trong đó tập trung phát triển các sản phẩm du lịch như du lịch đường thủy nội đô, du lịch gắn với hoạt động thể thao, phát triển nông thôn mới, du lịch kết hợp nghỉ dưỡng…

Riêng sản phẩm du lịch đường thủy nội đô, sở sẽ tiếp tục hỗ trợ tuyến du lịch kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, tuyến Tàu Hủ - Bến Nghé và mở rộng kết nối với các khu vực quận 9, Cần Giờ, Củ Chi gắn với du lịch sinh thái… thành sản phẩm du lịch đặc trưng của TP. Một số doanh nghiệp đang xin đầu tư loại hình du lịch đường thủy mới như “Phà du lịch trên sông Bến Nghé”, du lịch trên sông theo mô hình “Thuyền cà phê” hứa hẹn sẽ thu hút du khách.

TP HCM sẽ có nhiều sản phẩm du lịch mới - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến nhấn mạnh mục tiêu đón 6 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay không phải không có cơ sở và hoàn toàn có thể đạt được, nhất là khi du lịch vừa được Bộ Chính trị xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. Sở Du lịch TP cần tập trung xây dựng chiến lược phát triển du lịch, từ đó đưa ra các quy hoạch cụ thể, như phát triển du lịch đường thủy là cần thiết và phải làm nhanh.

Một số sản phẩm du lịch như phố đi bộ Bùi Viện (quận 1), chợ đêm cho du khách tham quan, mua sắm ở khu vực bến Bạch Đằng đang được nghiên cứu triển khai; tour du lịch cho du khách tham gia các chợ đầu mối lớn của TP cũng cần được nghiên cứu đầu tư…

“Đặc biệt, mỗi sở - ngành, quận - huyện phải phối hợp với Sở Du lịch xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng cho riêng mình. Một trong những yếu kém nhất của ngành du lịch trên địa bàn hiện nay là thiếu sự phối hợp nên cần phải thay đổi” - Phó Chủ tịch Trần Vĩnh Tuyến chỉ đạo.

T.Phương