TP. HCM sẵn sàng cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024

Sở GD - ĐT TP. HCM đã phối hợp với các sở, ngành, công an... để đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thi. Chính quyền địa phương TP. Thủ Đức và 22 quận/huyện đã bố trí lực lượng để hỗ trợ các điểm thi đảm bảo không ùn tắc vào giờ cao điểm, đầu giờ thi và giờ ra về của các thí sinh.

Trong quá trình tập huấn, Sở GD - ĐT TP. HCM luôn lưu ý các Trưởng điểm thi phải sinh hoạt với thí sinh đi thi sớm, dự phòng trời mưa gió. “Nếu thí sinh đi trễ trong thời gian cho phép, các điểm thi phải tạo điều kiện để các em vào dự thi bình thường. Trường hợp thí sinh quên giấy tờ, quên thẻ dự thi không nên quay về lấy. Các em có thể vào trình bày với Trưởng điểm thi để được giải quyết. Việc chạy về lấy giấy tờ sẽ gây ra tâm trạng căng thẳng, áp lực không đáng có khiến các em không thể làm tốt bài thi” – Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu nhắn nhủ.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Hiếu, trong ngày làm thủ tục dự thi (26/6), các cán bộ coi thi phải phổ biến kỹ các nội dung đặc biệt lưu ý những vật dụng được phép mang vào phòng thi và những vật dụng bị cấm mang vào phòng thi.

Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu lưu ý trước Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, tại TP. HCM.

Giám đốc Sở GD - ĐT TP. HCM Nguyễn Văn Hiếu lưu ý trước Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024, tại TP. HCM.

Trong hai ngày diễn ra kỳ thi (27 và 28/6), Sở GD - ĐT TP. HCM yêu cầu các Trưởng điểm thi phải trực tiếp giao nhiệm vụ cho cán bộ coi thi lưu ý vấn đề trên.

Trước giờ cắt bì đề thi, cán bộ phải nhắc nhở thí sinh rà soát lại các dụng cụ mang theo xem có những thiết bị không được phép mang vào phòng thi hay không? Bởi trước khi chưa cắt bì đề thi, nếu các thí sinh lỡ mang theo điện thoại, còn có thể khắc phục.

Theo Bộ GD - ĐT, Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 có 1.067.391 thí sinh đăng ký dự thi (nhiều hơn 43.328 thí sinh so với năm trước). Trong đó, số thí sinh tự do đăng ký dự thi là 45.344.

Để xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh giáo dục THPT phải dự thi bốn bài thi, gồm ba bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn; thí sinh Giáo dục thường xuyên phải dự thi ba bài thi gồm hai bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài thi tổ hợp do thí sinh tự chọn.

Hà Chi

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/tp-hcm-san-sang-cho-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2024-post1649317.tpo