TP.HCM: Quý bà bị mất trắng 3,5 tỷ vì ham 'trai Tây'

Ngày 2/12, Công an TP.HCM cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản' sau khi nhận được đơn tố cáo của bà N.T.T.T. (50 tuổi, ngụ TP.HCM).

Theo trình báo, vào đầu tháng 6/2017, bà T. có quen biết với 1 người đàn ông trên facebook và xưng tên là Henry Mario, quốc tịch Anh. Sau một thời gian chuyện trò, Henry Mario ngỏ lời yêu đương và cho biết sẽ sang Việt Nam xây dựng gia đình, sinh sống lâu dài với bà T.

Một thời gian sau, người đàn ông đã hỏi thông tin cụ thể của bà và thông báo đã gửi 1 thùng quà có chứa nữ trang giá trị lớn, hàng điện tử... để tỏ lòng thành.

Vài ngày sau, có người gọi điện xưng là nhân viên hải quan thông báo là có người tên Henry Mario gửi quà cho bà T. Người này nói, trong thùng quà có chứa lượng ngoại tệ rất lớn nên bà T phải đóng phí hải quan mới được nhận.

Đặt hoàn toàn lòng tin, bà T. đã 9 lần chuyển vào tài khoản chỉ định cho một đối tượng tên Hua Can Yen số tiền hơn 3 tỉ đồng. Ngoài ra, bà còn chuyển vào tài khoản khác cho Hua Can Yen 435 triệu đồng. Tổng cộng, bà T. đã 11 lần chuyển cho Yen gần 3,5 tỉ đồng.

Tuy nhiên sau đó bà T. không nhận được quà cũng như tiền nên đã báo công an và viết đơn tố cáo đối tượng.

Sông Trường