TP.HCM: Phụ huynh rơi nước mắt, nghẹn ngào tiễn con lên đường nhập ngũ

Trước giờ tiễn con lên đường nhập ngũ, nhiều phụ huynh rơi nước mắt và mong môi trường quân đội sẽ rèn luyện con trưởng thành.

Sáng 27/2, hơn 4.900 thanh niên tại TP.HCM đã lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự mang theo tinh thần nhiệt huyết, khát vọng cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận 10 tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Đây là điểm giao quân điểm của TP.HCM.

Năm nay, tổng lệnh gọi nhập ngũ chính thức của TP.HCM là 3.956 công dân (gồm 3.950 nam và 6 nữ), dự phòng là 194 người. Trong các công dân nhập ngũ năm nay có 108 đảng viên, đảng viên chính thức là 90 người. Công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp là 1.924 người, đạt gần 49% chỉ tiêu.

Nhiều tân binh đang là sinh viên năm 2, năm 3 nhưng khi biết có cơ hội được vào quân đội, họ sẵn sàng tạm gác việc học để lên đường nhập ngũ. Chứng kiến con em mang trên người bộ quân phục lính, nhiều phụ huynh cảm thấy đầy tự hào xen lẫn với sự xúc động.

Đình Tuyến - Phước Sáng

Đình Tuyến

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tp-hcm-phu-huynh-roi-nuoc-mat-nghen-ngao-tien-con-len-duong-nhap-ngu-2253553.html