TP.HCM: Phát hiện thêm 1 trường hợp nghi nhiễm Covid-19

  236 liên quanGốc

  Tối 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin, Thành phố vừa ghi nhận thêm một trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

  Trưa ngày 18/5 lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho cư dân, nhân viên bảo vệ tại block A1-chung cư Sunview Town nơi ca nhiễm Covid-19 cư trú. Ảnh minh họa.

  Người này là đồng nghiệp cùng công ty với trường hợp nhiễm Covid-19 tại chung cư Sunview Town, TP Thủ Đức được HCDC thông tin vào trưa 18/5.

  Theo HCDC, trường hợp này là nữ, sinh năm 1987, cư ngụ tại phường Tân Kiểng, Quận 7.

  Qua khai thác dịch tễ ban đầu, người này đã từng đến Hải Phòng từ ngày 24/4 đến ngày 5/5.

  Ngày 5/5, người này đi trên chuyến bay VN1179 từ Hải Phòng đến TP.HCM. Ngày 8/5, bệnh nhân có dấu hiệu sốt tự mua thuốc uống và nghỉ làm đến ngày 11/5 thì đi làm lại.

  Thành phố tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các lấy mẫu các trường hợp sống cùng địa chỉ với bệnh nhân cũng như các hành khách đi cùng chuyến bay VN1179.

  Trước đó, trưa ngày 18/5, Thành phố đã ghi nhận 1 trường hợp nhiễm Covid-19 cư ngụ tại chung cư Sunview Town, TP. Thủ Đức.

  Trường hợp này là nam nhân viên của một công ty kiểm toán tại Quận 3. Qua khai báo ban đầu, nam thanh niên cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

  Sau khi tiếp nhận thông tin, thành phố tiến hành các biện pháp phòng chống dịch. Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc, khoanh vùng phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến bệnh nhân.

  4 người sống chung nhà, 64 người tiếp xúc với bệnh nhân tại nơi làm việc, 21 người tiếp xúc với vợ bệnh nhân tại nơi làm việc được truy vết, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

  Ngoài ra thành phố mở rộng xét nghiệm tầm soát cho 6.000 người ở 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú và khoảng 4.000 mẫu ở công ty nơi vợ bệnh nhân làm việc.

   Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/tphcm-phat-hien-them-1-truong-hop-nghi-nhiem-covid-19-EkSqYm3Gg.html