TP.HCM: Phát hiện nhiều spa làm đẹp 'chui', bán mỹ phẩm 'dỏm'

  Tạp chí Một Thế Giới
  4 liên quanGốcTP. HCM

  Dù không có giấy phép hoạt động làm đẹp nhưng Thỏ Beauty Spa vẫn tổ chức các dịch vụ làm đẹp và bán mỹ phẩm không có nguồn gốc cho khách hàng.

  Chiều 25.7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa (309/2 Huỳnh Văn Bánh, phường 11, quận Phú Nhuận, TP.HCM) về hoạt động làm đẹp “chui” tại đây. Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, khi tiến hành kiểm tra đơn vị này, lực lượng chức năng phát hiện nơi đây đang tổ chức làm đẹp “chui”, quảng cáo bừa và bán mỹ phẩm “dỏm”.

  Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa tổ chức làm đẹp "chui" - Ảnh: PV

  Qua đó, Thanh tra Sở Y tế xác định, Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa có đến 3 sai phạm nghiêm trọng gồm: cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám chữa bệnh; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

  Trước những sai phạm trên, Thanh tra Sở Y tế đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa 136.600.000 đồng và đình chỉ hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở trong thời hạn 18 tháng. Đồng thời buộc đơn vị này tháo gỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện và tịch thu tang vật vi phạm.

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa chuyên quảng cáo và tổ chức các dịch vụ làm đẹp như: tiêm filler (chất làm đầy), tiêm botox (phương pháp làm đẹp không phẫu thuật), căng chỉ, tiêm tan mỡ, truyền trắng da… Đây là những phương pháp đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cao. Dù cơ sở này không có giấy phép hoạt động, không có bác sĩ chuyên môn trong lĩnh vực này nhưng vẫn thực hiện những phương pháp trên, rất nguy hiểm đến tính mạng của người làm đẹp.

  Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế còn phát hiện cơ sở làm đẹp “chui” khác là Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S (số 12 Tôn Thất Tùng, phường Bến Thành, quận 1, TP.HCM) .

  Cơ sở này cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

  Thanh tra Sở Y tế ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S với số tiền 150 triệu đồng; đình chỉ hoạt động trong thời hạn 18 tháng; buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận.

  Cũng theo Thanh tra Sở Y tế TP, ngoài xử phạt Công ty TNHH Thỏ Beauty Spa và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ BEAUTY S trong tuần qua, đơn vị này cũng đã ra quyết định xử phạt 15 đơn vị, cá nhân khác vi phạm trong lĩnh vực y tế.

  Trong đó xử phạt Công ty TNHH Viện Thẩm mỹ Thảo Beauty Center (số 190 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM) với số tiền 95 triệu đồng; Công ty TNHH Y - Dược Thái Anh ( số 134 Tân Hòa Đông, phường 14, quận 6, TP.HCM) với số tiền 90 triệu đồng; ông Hà Huy Khôi (số 47 Trần Quý Cáp, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM) số tiền 80.120.000 đồng…

  Hồ Quang

  Nguồn Một Thế Giới: https://1thegioi.vn/tp-hcm-phat-hien-nhieu-spa-lam-dep-chui-ban-my-pham-dom-184812.html