TP.HCM phấn đấu đến năm 2020 không còn tình trạng ngập nước

Với mục tiêu tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nước tại lưu vực trung tâm Thành phố và một phần của 5 lưu vực ngoại vi rộng 550 km2 với khoảng 6,5 triệu dân.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy và UBND TP.HCM đã giao các sở-ngành, quận-huyện rà soát bổ sung xây dựng hoàn thiện kế hoạch thực hiện Chương trình giảm ngập nước giai đoạn 2016-2020.

TP.HCM phấn đấu đến năm 2020 không còn tình trạng ngập nước - Ảnh 1

Hiện nay tình trạng ngập nước tại TP.HCM chủ yếu là do mưa và do triều cường. (Ảnh : Nguồn internet).

Với mục tiêu tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng ngập nước tại lưu vực trung tâm thành phố và một phần của 5 lưu vực ngoại vi rộng 550 km2 với khoảng 6,5 triệu dân. Đồng thời cải thiện môi trường nước, tăng không gian trữ nước và tạo cảnh quan đô thị, góp phần cải thiện đời sống dân sinh, bảo vệ môi trường thành phố.

Ngoài ra, trong giai đoạn này cần đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu cụ thể như triển khai các dự án cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước, xóa ngập do mưa để giải quyết xóa 17/17 tuyến đường ngập nước do mưa, 23 tuyến đường ngập nước đã xử lý tạm bằng giải pháp cấp bách trước đây, 179 tuyến hẻm và 9 tuyến đường ngập nước do triều, xây dựng 7 nhà máy xử lý nước thải…

Khánh Chi