TP HCM: Người dân dũng cảm cùng hợp sức truy bắt nhiều kẻ trộm, cướp táo tợn

Những ngày gần đây, người dân cư ngụ phường 26, quận Bình Thạnh đã không ngại nguy hiểm, liên tục hợp sức cùng truy bắt các đối tượng trộm, cướp táo tợn. Mặt dù các đối tượng chống trả quyết liệt nhưng chúng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt dũng cảm của người dân.

Gần đây nhất, lúc 22h ngày 14/1, khi vừa nghe tiếng kêu cứu yếu ớt: “Cướp, cướp…” của một nữ hành khách trước cổng vào của Bến xe Miền Đông, các anh Quách Văn Kha, Đặng Văn Đông và Nguyễn Đức Minh sinh sống gần đó đã nhanh chóng chạy đến. Nữ hành khách này cho hay, kẻ cướp có sử dụng súng. Ngay lập tức, các anh tổ chức truy tìm và phát hiện đối tượng tên Nguyễn Văn Hậu (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú) điều khiển xe máy BKS 51Z-6023 đang lưu thông trên quốc lộ 13. Thấy có người truy đuổi, Hậu trốn ngay vào hẻm số 8 (phường 26). Bị vây bắt, Hậu sử dụng roi điện tấn công các anh. Tuy bị trúng đòn nhưng các anh cùng vẫn cùng nhau khống chế, bắt giữ y cùng tang vật.

Trước đó, lúc 8h10’ ngày 11/1, Nguyễn Văn Thắng điều khiển xe máy BKS 54V1-1848 đến trước nhà số 184/1/28 (phường 26) dùng kiềm bẻ khóa. Lúc này, anh Đào Huy Quang (ngụ phường 26) phát hiện, nhào tới bắt giữ Thắng. Lập tức, Thắng dùng dao đâm thẳng về phía ngực trái anh Quang nhưng anh đã kịp thời né tránh. Sau đó, đối tượng tiếp tục bỏ chạy khoảng 200m thì bị anh Quang và anh Nguyễn Văn Lưu (50 tuổi, ngụ phường 26) bắt giữ cùng tang vật.

Vào lúc 16h30’ ngày 1/1, Ngô Văn Minh (SN 1992, ngụ thị xã Dĩ An, Bình Dương) trộm xe máy BKS 43T2-3423 (trị giá trên 10 triệu đồng) ở khu vực phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An rồi đem xe xuống Bến xe Miền Đông tìm người tiêu thụ. Khi đó, đối tượng gặp anh Trần Việt Thịnh (ngụ phường 26) và ra giá 2 triệu đồng vì xe không có giấy tờ. Với tinh thần cảnh giác tội phạm, anh Thịnh mưu trí giữ chân đối tượng, đồng thời gọi cho anh Hồ Văn Huy (cùng ngụ phường 26) đến hỗ trợ. Thấy vậy, Huy bỏ xe chạy thoát thân khoảng 500m thì bị các anh bắt giữ