TP.HCM: Một doanh nghiệp góp 12 tỷ cho màn bắn pháo hoa Tết Dương lịch

Ngoài ra doanh nghiệp này có trách nhiệm đóng góp kinh phí xã hội hóa bắn pháo hoa theo cam kết là 12 tỷ đồng/năm và kéo dài trong 5 năm.

TP.HCM: Một doanh nghiệp góp 12 tỷ cho màn bắn pháo hoa Tết Dương lịch - Ảnh 1

Bắn pháo hoa tại Bến Nhà Rồng.

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, cuối Tháng 10 vừa qua Sở Văn hóa và Thể thao đã có Tờ trình gửi UBND TP về việc triển khai công tác tổ chức sự kiện đếm ngược trong thời khắc chuyển giao năm cũ – năm mới (countdown) và trình chiếu ánh sáng nghệ thuật và đồ họa 3D lên tòa nhà (mapping) năm 2017.

Sau khi xem xét, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu đã chấp thuận cho phép một doanh nghiệp tổ chức sự kiện đếm ngược trong thời khắc chuyển giao từ năm 2016 sang năm 2017 tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ (Quận 1).

Ngoài ra doanh nghiệp này có trách nhiệm đóng góp kinh phí xã hội hóa bắn pháo hoa theo cam kết là 12 tỷ đồng/năm và kéo dài trong 5 năm. Theo thông lệ, vào dịp Tết Dương lịch TP.HCM sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 2 điểm tại đầu hầm Thủ Thiêm (Quận 2) và Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11).

Để xúc tiến việc thực hiện, TP Giao Sở Văn hóa và Thể thao hoàn tất các thủ tục ký kết với đơn vị tài trợ trong 5 năm. Nơi này cũng chịu trách nhiệm thẩm định nội dung, tổ chức kiểm tra, giám sát việc triển khai tổ chức thực hiện.

Về trình chiếu ánh sáng nghệ thuật và đồ họa 3D lên Nhà hát lớn thành phố (mapping) năm 2017, TP yêu cầu Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu nội dung trình chiếu cụ thể, trình Ủy ban nhân dân thành phố xem xét, quyết định.

Nguyễn Cường