TP.HCM: Lần đầu tổ chức Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh

Triển lãm giới thiệu hơn 900 tác phẩm, kiến tạo hành trình tham quan độc nhất vô nhị với 16 'điểm đến,' trong đó có 'Hành lang tương tác' - nơi du khách bước qua gương ảo ảnh để trở về 133 năm trước.

Du khách tham quan triển lãm. (Nguồn: Trang Thông tin Điện tử Đảng TP.HCM)

Du khách tham quan triển lãm. (Nguồn: Trang Thông tin Điện tử Đảng TP.HCM)

Từ ngày 10/12, Triển lãm nghệ thuật tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience chính thức đón công chúng Việt Nam và quốc tế trong không gian tinh tế tại Trung tâm Thương mại Gigamall Phạm Văn Đồng, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là một trong những hoạt động nổi bật thuộc Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3 đang diễn ra trên địa bàn Thành phố.

Lần đầu tiên xuất hiện và mang đến những trải nghiệm chưa từng có, triển lãm rộng 3.800m2 là sự kết hợp độc đáo của kiệt tác nghệ thuật nhân loại và công nghệ hàng đầu thế giới.

Cụ thể, tại triển lãm giới thiệu số lượng kỷ lục hơn 900 tác phẩm, kiến tạo hành trình tham quan độc nhất vô nhị với 16 “điểm đến.” Trong đó, có thể kể đến “Hành lang tương tác” - nơi du khách bước qua bóng gương ảo ảnh để quay trở về 133 năm về trước; “Vincent’s Land” - nơi lắng đọng câu chuyện cuộc đời; hay “Vincent’s Art” - không gian trưng bày hơn 150 tác phẩm tiêu biểu; Vincent’s Field với những đóa hướng dương ngập tràn…

Về điểm nhấn đặc sắc nhất của hành trình thưởng lãm mang tên Vincent’ Life và Vincent’s Soul, ông Mr. Raul Vandenberg, Giám đốc Kinh doanh toàn cầu Vioso (đơn vị đem công nghệ mapping vào triển lãm Van Gogh tại Việt Nam), cho hay tại đây tương tác đa giác quan được đẩy lên đỉnh cao, chạm tới mọi cung bậc cảm nhận của thị giác, thính giác, xúc giác…

Công chúng sẽ “cùng sống” với đại danh họa thông qua video cuộc đời đặc biệt dài 7 phút, ngay sau đó là những khoảnh khắc 20 phút đắm mình trong màn trình chiếu ngoạn mục những tác phẩm kinh điển.

Triển lãm Van Gogh Art Lighting Experience tại Việt Nam được thiết kế tỉ mỉ với bản quyền từ Bảo tàng Van Gogh Hà Lan và tư vấn từ các bảo tàng lừng danh khắp thế giới như Pháp, Mỹ.

Ông Nguyễn Đức Minh Giao, Chủ tịch Hội đồng quản trị Gigamall, chia sẻ Triển lãm tương tác đa giác quan Van Gogh Art Lighting Experience do Công ty Jazzy Paradise và First Interractive Technology tổ chức, với sự tham gia của các đơn vị đồng hành của Gigamall Việt Nam, Vioso và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Đến với Triển lãm, công chúng Việt Nam và quốc tế có thể “bước vào” cuộc đời, thế giới hội họa, thậm chí tái hiện tác phẩm của người họa sỹ thiên tài Vincent Van Gogh thông qua các màn chiếu kỹ thuật số, công nghệ thực tế ảo, 3D mapping với hàng loạt tương tác mới lạ cùng âm nhạc kinh điển.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, cho rằng Triển lãm nghệ thuật đa giác quan Van Gogh Art Lighting Expercience là hoạt động mang tính quốc tế và là điểm đến thú vị trong chuỗi sự kiện Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 3.

Triển lãm không chỉ thể hiện tinh thần hội nhập, kết hợp văn hóa và du lịch..., mà còn tạo một điểm nhấn ấn tượng cho bức tranh du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong kích cầu du lịch khách nội địa và quốc tế./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/tphcm-lan-dau-to-chuc-trien-lam-nghe-thuat-tuong-tac-da-giac-quan-van-gogh-post914732.vnp