TP.HCM: Kỷ luật nhiều cán bộ chủ chốt huyện Hóc Môn

Ngày 7/11, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy TP.HCM đã thông báo về việc kỷ luật cảnh cáo ông Lê Tuấn Tài, Phó Bí thư, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn vì nhiều sai phạm trong việc quản lý đất đai và thiết kế hạ tầng xây dựng.

Nguyên Chủ tịch huyện Hóc Môn, ông Lê Tuấn Tài. Ảnh: Zing

Ngoài ra, ông Tài còn được cho là tự ý sửa đổi, bổ sung vào báo cáo đã được Ban Thường vụ Huyện ủy thông qua; chậm xử lý vi phạm xây dựng không phép, sai phép; chưa xử lý dứt điểm một số vụ việc sai phạm mà đơn thư tố cáo, báo chí phản ánh.

Ngoài hình thức cảnh cáo, UBKT Thành ủy còn đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, bố trí công tác khác cho ông Tài.

Được biết, trước đó ông Tài đã nghiêm túc tự phê bình, nhận trách nhiệm và khuyết điểm, sai phạm của mình.

Trước đó, tại kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Hóc Môn nhiệm kỳ 2016-2021 vào ngày 5/7, ông Lê Tuấn Tài trúng cử đại biểu HĐND huyện nhưng không được giới thiệu để HĐND huyện bầu giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn. Thay vào đó, ông Huỳnh Văn Hồng Ngọc, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, được bầu làm Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngoài ông Tài, ông Lý Hiếu Thanh, Phó Chủ tịch HĐND, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Hóc Môn, cũng nhận hình thức kỷ luật là khiển trách cho những sai phạm tương tự.

Trong khi đó, ông Hà Minh Dương, nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện Hóc Môn do không tham mưu UBND huyện kế hoạch thực hiện Quyết định 33 năm 2014 của UBND TP.HCM và quy trình chung giải quyết hồ sơ theo hướng dẫn của Sở Tài nguyên và Môi trường nên cũng nhận hình thức kỷ luật là khiển trách.

Được biết, ông Dương đã nghỉ hưu tại thời điểm diễn ra việc thanh tra và ra quyết định kỷ luật.

Ngoài 3 trường hợp trên, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM đã quyết định kỷ luật cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Hà Ngọc Hùng, Trưởng phòng Quản lý Đô thị huyện Hóc Môn.

Ông Hùng chính là người trực tiếp tham mưu cho UBND huyện ký phê duyệt nhiều phương án tổng mặt bằng - thiết kế hạ tầng kỹ thuật không đúng quy định; xử lý vi phạm xây dựng không phép, sai phép còn chậm; chưa xử lý dứt điểm một số vụ việc sai phạm mà đơn tố cáo, báo chí phản ánh.

Về mặt xử lý kỷ luật chính quyền, các trường hợp trên đã được thông báo đến Ban Cán sự Đảng UBND TP.HCM để chỉ đạo xem xét xử lý đồng bộ.

Quốc Hào