TP.HCM khuyến khích nhưng không buộc người dân đổi sang CCCD gắn chip

  Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
  364 liên quanGốcTP. HCM

  Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết Công an TP.HCM khuyến khích người dân chuyển CCCD mã vạch sang loại gắn chip để đảm bảo bảo mật, thuận lợi thủ tục, song không ép buộc.

  Chiều 21/7, thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết so với CCCD mã vạch, tính bảo mật của loại gắn chip cao hơn và tránh được giả mạo, lừa đảo.

  CCCD gắn chip tích hợp nhiều tính năng như chuyển đổi thông tin tiếng Việt sang tiếng Anh, tiện lợi giao dịch dân sự trong nước và quốc tế; tạo được tài khoản định danh điện tử, dễ dàng thực hiện thủ tục hành chính, tiết kiệm thời gian cho người dân cùng tiện ích rút tiền, khám chữa bệnh...

  Theo thượng tá Hà, Công an TP.HCM khuyến khích người dân chuyển đổi CCCD gắn chip nhằm tạo thuận lợi trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính trong tương lai.

   Người dân quận Tân Bình làm thủ tục đổi CCCD gắn chip. Ảnh: Phạm Ngôn.

  Người dân quận Tân Bình làm thủ tục đổi CCCD gắn chip. Ảnh: Phạm Ngôn.

  Bên cạnh đó, việc người dân thống nhất chuyển đổi CCCD gắn chip còn giúp lực lượng hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng nền hành chính hiện đại...

  “Mong người dân ủng hộ việc đổi CCCD sang loại gắn chip để đảm bảo lợi ích bản thân và cả nền hành chính quốc gia”, thượng tá Hà nói và khẳng định Công an TP.HCM không bắt buộc người dân phải đổi.

  Tính đến đầu tháng 7, Công an TP.HCM đã thu nhận hơn 5,6 triệu hồ sơ cấp CCCD gắn chip; trong đó có hơn 5,3 triệu hồ sơ đã được truyền dữ liệu về Bộ Công an, đạt tỷ lệ hơn 94%; đã cấp trả hơn 4,5 triệu thẻ gắn chip, đạt tỷ lệ 99%.

  Công an TP.HCM cũng chỉ đạo bổ sung 12 điểm cấp CCCD tại địa bàn Gò Vấp, TP Thủ Đức, quận 8, Bình Tân, huyện Nhà Bè, Bình Chánh, nâng tổng số điểm cấp toàn thành phố lên 46.

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tphcm-khuyen-khich-nhung-khong-buoc-nguoi-dan-doi-sang-cccd-gan-chip-post1337935.html