TP HCM khen thưởng 2 học sinh đoạt giải cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế

Chiều 21-5, TP HCM tổ chức lễ đón đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vừa đoạt giải nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (ISEF) năm 2024 ở Mỹ.

Hai học sinh vừa được ghi tên vào bảng vàng danh giá của ISEF là Nguyễn Lê Quốc Bảo (lớp 12CA) và Lê Tuấn Hy (lớp 12B Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong).

Các em là tác giả của dự án "Phần mềm tích hợp học sâu để phân vùng và tái tạo cấu trúc tim nguyên khối trong không gian 3D mô phỏng cho ứng dụng thực hành y khoa".

Em Nguyễn Lê Quốc Bảo (phải) và Lê Tuấn Hy tại buổi lễ trao bằng khen

Em Nguyễn Lê Quốc Bảo (phải) và Lê Tuấn Hy tại buổi lễ trao bằng khen

Ghi nhận, biểu dương thành tích xuất sắc của nhóm học sinh và giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Chủ tịch UBND TP HCM đã quyết định trao tặng bằng khen của UBND TP cho 2 học sinh trên và thầy Đỗ Quốc Minh Triết, giáo viên trực tiếp hướng dẫn dự án đoạt giải.

Ông Hồ Tấn Minh - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Trưởng Đoàn TP HCM tham dự cuộc thi - cho biết đoàn gặp nhiều trục trặc về giấy tờ trước khi dự thi. Tuy nhiên, 2 học sinh đã tự tin thể hiện bản lĩnh ở sân chơi quốc tế, mang lại thành tích đáng tự hào.

Lãnh đạo UBND TP HCM và Sở GD-ĐT chúc mừng 2 học sinh đoạt giải và giáo viên hướng dẫn

Lãnh đạo UBND TP HCM và Sở GD-ĐT chúc mừng 2 học sinh đoạt giải và giáo viên hướng dẫn

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Dũng cho rằng thành tích này không chỉ khẳng định quá trình nỗ lực học tập của bản thân các em, sự đầu tư giảng dạy của nhà trường mà còn là quá trình ngành giáo dục không ngừng đổi mới, tạo môi trường cho học sinh nghiên cứu học tập, cọ xát thực tế.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Dũng trao bằng khen cho 2 học sinh đoạt giải

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Văn Dũng trao bằng khen cho 2 học sinh đoạt giải

"Nhiều năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học được cơ quan quản lý từ cấp bộ, ngành đến địa phương tổ chức thường xuyên, bài bản, hướng đến mục tiêu đổi mới phương pháp dạy học, giúp học sinh ứng dụng kiến thức đã học vào thực tế. Để duy trì và nhân rộng thành tích đã đạt được, ngành giáo dục sẽ tiếp tục nỗ lực đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học trong trường phổ thông" - Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Nguyễn Văn Hiếu cho biết.

Hai em Nguyễn Lê Quốc Bảo và Lê Tuấn Hy bên gia đình

Hai em Nguyễn Lê Quốc Bảo và Lê Tuấn Hy bên gia đình

Em Nguyễn Lê Quốc Bảo chia sẻ: "Em đi thi với tâm thế giao lưu và học hỏi, đồng thời giới thiệu cho bạn bè quốc tế biết nhiều hơn về sự nỗ lực của học sinh Việt Nam". Quốc Bảo cho rằng cuộc thi là bàn đạp giúp em hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu và đam mê của bản thân, từ đó có kế hoạch phát triển tốt hơn trong tương lai.

Còn Lê Tuấn Hy bày tỏ niềm tự hào với thành tích đã đạt được. Em mong muốn học sinh Việt Nam sẽ có thêm nhiều cơ hội tham gia các sân chơi quốc tế trong thời gian tới.

ISEF là cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế hằng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học. ISEF năm 2024 diễn ra từ ngày 11 đến 17-5, tại TP Los Angeles, bang California - Mỹ. Hội thi năm nay có học sinh từ 67 quốc gia tham dự với 1.353 dự án.

Đoàn Việt Nam có 17 học sinh với 9 dự án tham dự ISEF 2024, được lựa chọn từ 149 dự án tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học năm 2023-2024.

Trong đó, đoàn của Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM gồm 2 học sinh đến từ Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với 1 dự án.

Kim Ngân - Quỳnh Trâm. Ảnh: Kim Ngân -

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tp-hcm-khen-thuong-2-hoc-sinh-doat-giai-cuoc-thi-khoa-hoc-ky-thuat-quoc-te-19624052119384052.htm