TP HCM: Khẩn trương rà soát đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Theo kế hoạch của TP HCM, công tác rà soát đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000, quy hoạch phân khu tại các khu vực cần điều chỉnh để công khai cho cộng đồng dân cư trong khu vực quy hoạch được biết và giám sát thực hiện sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2016. Đến nay, 24/24 quận huyện và các Ban quản lý đô thị Tây Bắc, Ban quản lý khu đô thị Nam TP đã thực hiện xong công tác này.

TP HCM: Khẩn trương rà soát đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 - Ảnh 1

Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 quận 11. (Ảnh: internet)

Căn cứ kế hoạch đã đề ra, mới đây UBND TP HCM đã chỉ đạo Sở Quy hoạch Kiến trúc phối hợp với các sở, ngành liên quan và UBND các quận, huyện đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn TP và báo cáo kết quả cho HĐND TP chậm nhất là cuối tháng 11/2016. Lập danh mục các khu vực cần điều chỉnh do quy hoạch thiếu tính khả thi, kéo dài thời gian thực hiện, gây ảnh hưởng đến quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân trong khu vực.

Rà soát quy hoạch lộ giới đường trên địa bàn TP, song song với việc đánh giá tình hình thực hiện quy hoạch các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 trên địa bàn TP; đề xuất danh mục các tuyến đường không thực hiện theo lộ giới quy hoạch, giữ nguyên theo đường hiện trạng hiện hữu, điều chỉnh lộ giới hoặc hủy bỏ không thực hiện các đường dự phóng.

Mai Thanh