Tp.HCM: Kẹt xe kinh hoàng, người dân ướt sũng trong cơn mưa tầm tã

Mặc dù đã mặc áo mưa để đối phó với mưa, ngập, kẹt xe nhưng nhiều người dân vẫn bị ướt sũng, phải đi chân trần tới nơi làm việc.

Dòng người "chôn chân" trong mưa lạnh ở cầu Bình Triệu, Ql 13...

Từ khoảng 6 giờ, mưa bắt đầu đổ xuống trên diện rộng, tuy không lớn nhưng xảy ra trong giờ cao điểm khiến hàng ngàn người bơ phờ vì kẹt xe, trễ giờ làm, giờ học. Trên nhiều tuyến đường, người đi xe máy khi gặp mưa vội vàng tấp vào lề đường khoác áo hoặc tìm nơi trú.

Tại cửa ngõ phía đông TP, dòng xe như chôn chân trên nhiều tuyến đường trong cơn mưa. Ghi nhận trên cầu Bình Triệu 2, từ khoảng 6 giờ, dòng phương tiện bắt đầu kẹt cứng khi lưu thông vào trung tâm TP. Dòng xe ô tô gần như không thể di chuyển, trong khi xe máy xếp kín trên hành lang cầu, kèn cựa nhau từng chút để lưu thông.

Nước ngập kinh hoàng trên đường Lương Định Của, Q.2 khiến nhiều người dân bì bõm dưới nước

Do lượng phương tiện dồn đến từ Quốc lộ 13, đường Phạm Văn Đồng khiến đoạn kẹt xe kéo dài suốt từ cầu Bình Triệu 2 đến giao lộ Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng (quận Bình Thạnh).

Nhiều người sợ trễ giờ phải chuyển hướng lưu thông qua đường Phạm Văn Đồng, sau đó rẽ trái qua các tuyến đường khác như Nguyễn Xí, Phan Văn Trị, Lê Quang Định…, nhưng rơi vào cảnh “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa” khi các con đường này cũng kẹt xe kéo dài.

Mặc dù đã mặc áo mưa nhưng nhiều người dân vẫn ướt sũng, bẩn hết giầy khi tới nơi đi làm

Cơn mưa tầm tã khiến hàng nghìn người dân TP.HCM đi làm khổ sở. Nhiều người đi tơi nơi làm việc bị muộn do tắc đường kết hợp với mưa

Nguyễn Tuấn