TP.HCM: Giữ xe miễn phí cho khách đi xe buýt

(HQ Online)- Nhằm khuyến khích người dân sử dụng xe buýt, UBND TP.HCM đã chấp thuận chủ trương cho phép Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM tổ chức thực hiện thí điểm giữ xe 2 bánh miễn phí cho hành khách đi xe buýt.

Trạm dừng đón xe buýt khu vực Công viên 23-9 (quận 1, TP.HCM) sẽ có điểm giữ xe miễn phí cho hành khách. Ảnh: C.Long

Các điểm giữ xe 2 bánh miễn phí sẽ được bố trí tại ga hành khách xe buýt Sài Gòn (khu B Công viên 23-9, quận 1), ga hành khách xe buýt quận 8 và bến xe buýt Bình Khánh (bên cạnh bến thủy nội địa Bình Khánh, quận 2).

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM, việc giữ xe miễn phí cho hành khách tại các điểm trung chuyển xe buýt là một trong những biện pháp để thu hút hành khách đi xe buýt. Trước đây, nhiều hành khách phản ánh, việc không có điểm giữ xe máy tại các trạm trung chuyển khiến người dân ngại đi xe buýt.

Ngoài ra, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trong hoạt động vận tải hành khách công cộng trong năm 2014, Trung tâm đã đưa ra nhiều nhóm giải pháp, như: điều chỉnh những luồng tuyến chưa hợp lí, xây dựng các đoạn đường dành riêng cho xe buýt, thay thế các xe cũ bằng xe mới đạt chất lượng, cải tạo các ga hành khách, trạm dừng khang trang và có nhiều dịch vụ.../.

T.Dịu