TP.HCM gấp rút hoàn thiện việc tạm dừng hoạt động xe buýt

0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Giao thông Vận tải hoàn thiện gấp việc tạm dừng hoạt động xe buýt, xe khách liên tỉnh trong 2 tuần.

Tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đề nghị Sở Giao thông Vận tải (GTVT) thành phố hoàn thiện gấp việc tạm dừng hoạt động xe buýt, xe khách liên tỉnh trong thời gian 2 tuần. Các xe công nghệ, ngoại trừ các xe giao hàng cũng cần xem xét hạn chế hoạt động.

"Sở GTVT nhanh chóng đề xuất trong ngày mai những tuyến xe buýt nào ngừng hoạt động, biện pháp phòng dịch với những tuyến tiếp tục chạy", ông Phong nói.

Ngoài ra, Sở GTVT cần đề xuất Cảng vụ Hàng không Việt Nam và Bộ GTVT có biện pháp hạn chế hành khách quốc nội tới sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, du khách đến TP.HCM bằng đường sắt cũng cần được kiểm soát chặt chẽ.

Theo ông Phong, dù đang tạm dừng nhập cảnh đối với khách quốc tế nhưng mỗi ngày TP.HCM vẫn đón tiếp 7.000 khách quốc nội. "Dù không thể dừng tất cả chuyến bay, chúng ta cũng cần đảm bảo lượng khách đến TP.HCM nằm trong tầm kiểm soát", ông Phong nhấn mạnh.

Lãnh đạo TP.HCM trong cuộc họp chiều 26/3.

Ông Phong yêu cầu địa phương không để diễn ra tình trạng tụ tập đông người, tăng nguy cơ lây nhiễm chéo dịch Covid-19. Những nhóm tụ tập trên 20 người nơi công cộng và 10 người tại trường học, công sở sẽ bị xử lý nghiêm. Người dân nếu không có việc cần thiết thì không ra đường, người trên 60 tuổi phải ở nhà vì thuộc nhóm đối tượng nguy cơ cao nhiễm bệnh.

"Mỗi người dân là một chiến sĩ trong cuộc chiến chống Covid-19. TP.HCM sẽ nỗ lực để số trường hợp dương tính dưới 150 người", ông Phong chia sẻ.

Từ ngày 24/3, UBND TP.HCM yêu cầu khu vui chơi giải trí, quán bia, nhà hàng (công suất phục vụ 30 người trở lên), quán bar, thể hình, cơ sở làm đẹp phải tạm ngừng hoạt động từ đến hết ngày 31/3. Các điểm kinh doanh ăn uống không phục vụ quá 30 khách một lúc, mỗi bàn ngồi không quá 10 người và cách nhau 1,5-2 m.

Ngày 25/3, Sở GTVT TP.HCM kiến nghị về việc các tuyến xe buýt, vận tải hành khách liên tỉnh, vận chuyển đưa đón công nhân, xe hợp đồng tại thành phố vẫn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, các xe không được chở quá sức chứa 50% và không quá 20 hành khách.

Sở Xây dựng TP.HCM có văn bản gửi các quận huyện, Trung tâm hạ tầng kỹ thuật thành phố, yêu cầu các đơn vị cho tạm ngưng các hoạt động có yếu tố tập trung đông người tại các công viên, mảng xanh trên địa bàn mình quản lý.

Video: Hải Phòng lập 6 chốt kiểm tra xe ra, vào địa bàn thành phố

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/tin-tuc-trong-ngay/tphcm-gap-rut-hoan-thien-viec-tam-dung-hoat-dong-xe-buyt-ar536037.html