TP.HCM: Đình chỉ lái xe buýt nghe đi thoại khi lưu thông

Tài xế xe buýt chạy với vận tốc tối đa là 50km/h nhưng vẫn ung dung nghe điện thoại 5 phút gây nguy hiểm và phản cảm với hành khách trên xe.

TP.HCM: Đình chỉ lái xe buýt nghe đi thoại khi lưu thông - Ảnh 1

Hình ảnh ghi nhận từ camera hành vi tài xế vừa lái xe vừa nghe điện thoại kéo dài 5 phút rất nguy hiểm đến an toàn giao thông.

Sau khi nhận được phản ánh về việc tài xế tuyến xe buýt 74 Bến xe An Sương – Bến xe Củ Chi vừa lái xe vừa nghe điện thoại. Sở GTVT TP.HCM đã căn cứ dữ liệu trích xuất hình ảnh camera và dữ liệu giám sát hành trình trên hệ thống kiểm soát và thông tin xe buýt eBMS để xác minh xử lý hành vi vi phạm của lái xe.

Cụ thể, vào lúc 8h 53 phút ngày 26/10/2016, lái xe Nguyễn Quốc Tuấn điều khiển xe buýt số 53N-5208 chạy tuyến 74 (hướng Bến xe An Sương đi Bến xe Củ Chi) có sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe buýt, thời gian sử dụng là 5 phút. Trong thời gian này, vận tốc xe buýt có thời điểm tối đa là 50km/h. Đây là hành vi vi phạm nghiêm trọng đến điều kiện về an toàn giao thông, gây phản cảm, tạo hình ảnh xấu của đội ngũ xe buýt thành phố, trong khi toàn ngành đang nỗ lực thay đổi diện mạo xe buýt “thân thiện, an toàn” và nâng cao mức độ hài lòng của người dân thành phố.

Trung tâm Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM đã làm việc với lãnh đạo Hợp tác xã vận tải liên tỉnh và du lịch Việt Thắng đề nghị xử lý nghiêm hành vi của lái xe Nguyễn Quốc Tuấn để răn đe cho các nhân viên khác. Theo đó, ngoài việc Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM xử lý theo quy định phạt 200.000 đồng/vi phạm lần 1, phạt 400.000 đồng/vi phạm lần 2 và phạt 800.000 đồng/vi phạm kể từ lần 3. HTX Việt Thắng cũng thống nhất đình chỉ công tác 5 ngày (kể từ ngày 03/11/2016 đến hết ngày 07/11/2016) đối với lái xe Nguyễn Quốc Tuấn và bắt buộc học lại lớp nghiệp vụ.

Văn Quyết