TP.HCM: Điều tra vụ mua bán trái phép vũ khí quân dụng

Công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã bắt giữ đối tượng nghi án mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

TP.HCM: Điều tra vụ mua bán trái phép vũ khí quân dụng - Ảnh 1

Thu giữ 1 nòng súng bằng kim loại có ký hiệu U.S.CARBINE - CAL.30.M2, 1 báng súng bằng gỗ, 1 hộp tiếp đạn bằng kim loại, không có đạn. (Ảnh: Internet)

Thông tin ban đầu, khoảng 18 giờ 55 ngày 14/12, ông Đ.V.X (50 tuổi, ngụ Q.3) và V.T.P (35 tuổi, ngụ Q.Tân Bình, đều là bảo vệ KCN Tân Tạo) đang đi tuần tra đến đường Trung tâm thuộc KCN Tân Tạo, P.Tân Tạo A, Q.Bình Tân phát hiện 2 đối tượng có dấu hiệu nghi vấn nên kiểm tra thì một người lên xe máy tẩu thoát, tên còn lại bị bắt giữ cùng gói hàng nên giao cho công an.

Kiểm tra gói này, Công an Phường Tân Tạo A phát hiện có 1 nòng súng bằng kim loại có ký hiệu U.S.CARBINE - CAL.30.M2, 1 báng súng bằng gỗ, 1 hộp tiếp đạn bằng kim loại, không có đạn.

Tại trụ sở công an, người này khai là Dương Như Thế (23 tuổi, ngụ Tuyên Quang, tạm trú quận 5, TP.HCM), là nhân viên của một nhà xe ở quận 5, được chủ nhà xe yêu cầu đi giao hàng cho một người tên M.N (ngụ quận Bình Tân) và lấy số tiền 22 triệu đồng. Trong lúc hẹn M.N đến điểm trên giao hàng thì bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Mộc Nhiên